Hà Nội tạm dừng tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 5/2

Đời sốngThứ Năm, 04/02/2021 17:02:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ ngày 5/2 cho đến khi có chỉ đạo mới.

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ ngày 5/2 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Hà Nội tạm dừng tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 5/2 - 1

Hà Nội tạm dừng tổ chức Phố đi bộ quanh hồ Gươm từ 5/2.

 

Các đơn vị ngay sau khi nhận được thông tin về các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, phải triển khai ngay công tác truy vết các trường hợp F1, F2.

Đối với các trường hợp đã xác định F1 chuyển sang F0, chậm nhất sau 4 tiếng phải gửi mẫu xét nghiệm COVID-19 của các trường hợp F1 (trước đó là F2) về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, đồng thời triển khai công tác cách ly F1, F2 theo quy định (F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại gia đình có sự quản lý của địa phương). Trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND TP Hà Nội.

Thành phố sẽ mở rộng diện xét nghiệm ở một số vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội.

Các đơn vị cần chủ động chuẩn bị vật tư, trang thiết bị để thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, trường hợp có khó khăn cần chủ động phối hợp với các địa phương khác để được hỗ trợ, đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển người đến khu cách ly…

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; cần xử phạt mức cao nhất đối với người vi phạm trên phương tiện giao thông công cộng, trong thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và người phục vụ, bán hàng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, quán nước vỉa hè (đây là những nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng nếu vi phạm cần thông tin đến cơ quan, nơi làm việc; đối với người dân nếu vi phạm, thông tin đến chính quyền cơ sở, nơi cư trú.

Trương Huyền - Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp