Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội: Rơi từ công trình, hai công nhân thiệt mạng

(VTC News) – Chỉ trong một ngày, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra hai vụ tai nạn lao động khiến hai người tử vong.

Ngày 17/7, CATP Hà Nội cho biết, trong ngày 16/7, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hai vụ tai nạn lao động làm hai công nhân tử vong, diễn biến sự việc đều do công nhân lao động ở trên cao và ngã xuống đất.

Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 9h15’ ngày 16/7, tại Xưởng đúc gang của Công ty Formach thuộc xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Nạn nhân là anh Đỗ Đăng Mười (SN 1976, ở cụm I, Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì).
Thi công trên cao nhưng không được trang bị đầy đủ về các thiết bị an toàn lao động, nhiều công nhân đã ngã xuống và tử vong. Ảnh minh họa.

Thi công trên cao nhưng không được trang bị đầy đủ về các thiết bị an toàn lao động, nhiều công nhân đã ngã xuống và tử vong. Ảnh minh họa.


Anh Mười là lao động tự do vào lợp mái tôn tại xưởng đúc gang của Công ty Formach, khi anh đang làm việc thì bị rơi từ mái nhà xuống đất và chết trên đường đi cấp cứu.

Tiếp đó, lúc 16h cùng ngày, tại công trình 163 Thái Hà, quận Đống Đa, anh Đồng Khắc Tài (SN 1995, ở Xóm Vàng, Nghĩa Hoà, Lạng Sơn, Bắc Giang) đang đẩy bê tông thì bị ngã từ tầng 15 xuống tầng 1 tử vong ngay tại chỗ.

Trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự, khi nhiều công trình đang thi công cũng chính là lúc an toàn lao động phải được coi trọng hơn bao giờ hết.

Nguyễn Dũng
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN