• Zalo

Hà Nội quyết mạnh tay với dự án bỏ hoang

Bất động sảnThứ Tư, 30/08/2017 10:29:00 +07:00

Hà Nội vừa có văn bản rà soát lại toàn bộ các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng "án binh bất động" nhiều năm.

Chủ tịch UBND thành Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, yêu cầu thu hồi những dự án không triển khai để sử dụng vào mục đích khác.

Theo lãnh đạo Hà Nội, hàng năm thành phố đều giao kế hoạch cho Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn và thanh, kiểm tra đối với các trường hợp vi phạm.

chung_cu_kim_chung_di_trach_4

 Những khu đô thị bỏ hoang nhiều năm.

Cụ thể, trong năm 2016, Sở TN&MT đã triển khai 37 đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực đất đai, đã lập hồ sơ trình UBND thành phố ban hành 2 quyết định thu hồi với tổng diện tích 657,9m2.

Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Sở này đã triển khai 13 đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực đất đai, đã lập hồ sơ trình UBND thành phố ban hành 2 quyết định thu hồi với tổng diện tích 100.944m2. Hiện tiếp tục lập hồ sơ trình thành phố thu hồi 3 dự án với diện tích 48.454m2 đất. Bên cạnh đấy, cũng đề nghị gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng 24 tháng (sau Luật Đất đai năm 2013) đối với 14 dự án.

Video: Điểm mặt các dự án sai phạm nghìn tỷ đồng giữa Thủ đô

Hiện trên địa bàn Hà Nội đang tồn tại nhiều dự án bỏ hoang. Trong đó, Mê Linh và Hoài Đức là 2 địa phương có nhiều dự án nhất.

Tại địa bàn huyện Mê Linh, từ sau thời điểm hợp nhất đến nay hiện có 47 dự án xây dựng khu đô thị, nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.743 ha, trong đó có 14 dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, 18 dự án đang giải phóng mặt bằng, 24 dự án đang xây dựng hạ tầng hoặc công trình kiến trúc.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !