Hà Nội: Phó ban quản trị chung cư bị đánh bất tỉnh

(VTC News) – Đang uống nước dưới tòa nhà chung cư, một phó ban quản trị đã bị nhóm người đánh bất tỉnh.
Sự việc xảy ra vào lúc 14h30’ ngày 8/1 tại nhà chung cư 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Nạn nhân là anh Nguyễn Thế Dân (SN 1972), phó ban quản trị tòa nhà, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Kể lại sự việc với phóng viên, anh Dân bàng hoàng cho biết, vào thời điểm trên, anh cùng một người bạn xuống dưới chung cư chơi và nói chuyện với nhân viên trông giữ xe thì xuất hiện một nhóm khoảng 20 người, trong đó có người mặc đồng phục bảo vệ SSC đến và to tiếng về việc xây dựng trên sân của tòa nhà.
              Hình ảnh anh Dân bị hành hung được người dân ghi lại. 

Hình ảnh anh Dân bị hành hung được người dân ghi lại. 

Hai bên xảy ra xô xát và nhóm người trên xông vào đánh anh Dân cho đến khi anh bất tỉnh.

Theo tìm hiểu, việc dựng và lắp chòi bảo vệ tại điểm trông xe cho lực lượng bảo vệ của Ban quản trị tòa nhằm che nắng che mưa và tránh gió rét cho nhân viên trông giữ xe là do ban quản trị nhà chung cư 102 Thái Thịnh thực hiện.

Trong quá trình thực hiện đã xảy ra mâu thuẫn giữa Ban quản trị tòa nhà và nhóm bảo vệ của Công ty bảo vệ Ánh Dương (gọi tắt là SSC). Đến ngày 8/1 thì xảy ra vụ việc nói trên.

Hiện nay anh Nguyễn Thế Dân vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện. Theo chẩn đoán ban đầu, anh Dân bị đa chấn thương và có dấu hiệu tổn thương vùng đầu.

Sự việc trên gây bức xúc cho những người dân sống trong khu nhà. Ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng ban quản trị nhà chung cư 102 Thái Thịnh cho biết, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa ban quản trị với chủ đầu tư tòa nhà (Trung tâm TM&XNK tổng hợp Hà Nội – viết tắt là GENEXIM) và Công ty CP đầu tư phát triển Hà Thành (Công ty Hà Thành).

Theo đó, ban quản trị yêu cầu phía GENEXIM và Công ty Hà Thành phải bàn giao lại việc quản lý, sử dụng nhà chung cư theo quy định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 4/1/2013 của UBND TP Hà Nội.

Thế nhưng, kể từ khi ban quản trị nhà chung cư 102 Thái Thịnh được thành lập (theo quyết định số 9816/QĐ-UBND ngày 21/11/2013 của UBND quận Đống Đa), GENEXIM và Công ty Hà Thành vẫn chưa thực hiện chuyển giao việc quản lý, sử dụng nhà chung cư cho ban quản trị.

Hiện vụ việc đang được công an phường Trung Liệt điều tra.
Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN