Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Nhiều người ngỡ ngàng vì bị phạt nóng qua camera giám sát

Thời sự Thứ Bảy, 14/03/2015 04:03:00 +07:00

Trong buổi sáng ngày 13/3, tại Hà Nội đã có nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông bị xử lý thông qua hình ảnh hệ thống camera giám sát. Trong đó phần lớn là

(VTC News) – Tại Hà Nội đã có nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông bị xử lý thông qua hình ảnh hệ thống camera giám sát, trong đó phần lớn là người điều khiển ôtô với các lỗi vi phạm cơ bản như vượt đèn đỏ, đi sai làn…

Cụ thể, ngày 13/3, đội Cảnh sát giao thông số 14 đứng làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Đồng – Giải Phóng sẽ nhận bộ đàm từ trung tâm tín hiệu đèn cùng hình ảnh những phương tiện vi phạm gửi về qua thiết bị di động. Khi xác nhận chính xác thông tin về phương tiện như loại xe, biển số sẽ tiến hành dừng phương tiện, cung cấp hình ảnh cụ thể cho người bị dừng xe biết mình đã vi phạm những lỗi gì.

Hà Nội: Nhiều người bất ngờ vì bị phạt nóng qua camera giám sát
Lực lượng CSGT tiến hành dừng xe vi phạm 

Trong buổi sáng cùng ngày, đã có rất nhiều phương tiện đã bị dừng xử lý. Phần lớn là người điều khiển ô tô với một số lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ, đi không đúng làm đường... Những người bị xử phạt khi được xem lại hình ảnh vi phạm của mình đều không thể chối cãi.

Hà Nội: Nhiều người bất ngờ vì bị phạt nóng qua camera giám sát
Trong buổi sáng cùng ngày đã có rất nhiều xe vi phạm bị xử lý 

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, toàn thành phố hiện nay đã lắp được 360 chiếc camera, trong đó có gần 80 camera chuyên ghi lại hình ảnh rõ nét biển số, vi phạm của phương tiện tham gia giao thông để phạt nguội.

Hà Nội: Nhiều người bất ngờ vì bị phạt nóng qua camera giám sát
Tiến hành lập biên bản xử phạt đối với những xe vi phạm 

Thời gian đầu, lãnh đạo Phòng sẽ chọn những nơi có nhiều nút giao thông huyết mạch để xử lý thí điểm. Theo ông Thắng, việc lắp hệ thống camera phạt nguội hỗ trợ đắc trong công tác phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, giảm tải số lượng chiến sỹ trực chốt.

Hà Nội: Nhiều người bất ngờ vì bị phạt nóng qua camera giám sát
Với hình ảnh được ghi lại từ trung tâm là bằng chứng khiến các lái xe không thể chối cãi 

Việc tiến hành xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát được đánh giá là cần thiết, nhất là khi tính tự giác chấp hành luật của người dân còn chưa cao; cứ thấy bóng dáng CSGT thì nghiêm chỉnh chấp hành, không thấy là "hồn nhiên" vi phạm.

Việt Linh - Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin