Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội mưa tiếp diễn, miền Trung nắng nóng cục bộ

Thời sự Thứ Ba, 20/08/2013 08:29:00 +07:00

(VTC News) – Sau mấy ngày oi bức, tiết trời các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội đã dịu mát hơn nhờ những cơn mưa rải rác, nhiệt độ dưới 31 độ C.

(VTC News) – Sau mấy ngày oi bức, tiết trời các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội đã dịu mát hơn nhờ những cơn mưa rải rác, nhiệt độ dưới 31 độ C.

Hôm qua, các tỉnh miền Bắc thời tiết đã dịu hơn, mưa tăng dần về chiều. Thủ đô Hà Nội đêm qua có mưa to, lượng mưa đo được phổ biến từ 15-25mm. Nhiều nơi mưa rất to như Hà Nam 105mm, Chí Linh (Hải Dương) 52mm, Nho Quan (Ninh Bình) 40mm…

Sang ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ lúc 1 giờ sáng nay có vị trí ở vào khoảng 20.0 – 21.0 độ vĩ Bắc; 107 – 108 độ kinh Đông nên ở Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và giông.

miền bắc, mưa tiếp diễn, miền trung, nắng nóng cục bộ, mưa rải rác
Hà Nội mưa tiếp diễn, thời tiết dịu mát. Ảnh minh họa (internet) 

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Phía Đông Bắc B nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Các tỉnh miền Trung do hiệu ứng phơn phát triển nên các tỉnh phía bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận phổ biến ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm một vài nơi có khả năng xảy ra mưa giông nhiệt, nhiệt độ 32 – 35 độ C, có nơi 36 - 37 độ C.

Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam bị chi phối bởi gió mùa tây nam, nên trạng thái phổ biến là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C; Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34oC.
Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin