Hà Nội kiểm điểm 6 bệnh viện ‘chặt chém’ vé xe

(VTC News) – Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 6 bệnh viện vì đã nhiều lần thu tiền gửi xe của dân cao quá quy định.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, một trong những nơi có vi phạm về thu vé xe. Ảnh: internet

Trước sự phản ánh liên tục của báo chí, trong đó có VTC News về việc nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội thu vé xe cao hơn quy định, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hoàng Mạnh Hiển vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo 6 bệnh viện (đã nhiều lần bị phát hiện “chặt chém” phí gửi xe) phải kiểm điểm trách nhiệm.

Đó là lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hà Đông, Lao và Phổi Hà Nội, Thanh Nhàn, Phụ sản Hà Nội, Đa khoa Đức Giang, Xanh – Pôn.

Cùng với đó, Thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng khác phải tiếp tục kiểm tra thường xuyên, ngăn chặn và xử phạt những trường hợp vi phạm, thu hồi giấy phép những nơi vi phạm nhiều lần…

Vì sao người thu vé dám “phá rào”?

“Việc nhiều người dân, dù biết người ta thu vé cao hơn quy định, nhưng vẫn cắn răng trả, là thể hiện thói tự ti, ngại dây dưa, “tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Mặt khác, tính liên kết của cộng đồng để chống lại những biểu hiện sai trái vẫn chưa cao, chưa tự giác. Những ai chống lại thu vé cao có khi bị xem là hâm, là bần tiện. Tuy nhiên, cũng cần đặt câu hỏi ngược lại: vì sao những người thu vé làm được điều đó, liệu có liên quan đến chính quyền địa phương? Nó thể hiện Luật pháp chưa được tôn trọng, Luật vẫn thua "Luật bất thành văn” – TS Trịnh Hòa Bình, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.


Tin liên quan

» Tiếp tục loạn phí trông xe vì phường giơ cao đánh khẽ?
» Lãnh đạo phường hứa xử lý, phí trông xe vẫn "cắt cổ"

Hoàng Lan
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh