Hà Nội không nhận xe doanh nghiệp tặng

Thời sựThứ Hai, 10/04/2017 20:01:00 +07:00

Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc không nhận xe biếu tặng từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không đúng quy định của pháp luật.

UBND TP.Hà Nội vừa yêu cầu các sở ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm thông báo của Thủ tướng về việc tiếp nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng.

Cụ thể, để tránh xảy ra tiêu cực và thất thoát tài sản Nhà nước, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc không nhận xe biếu tặng từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp các cơ quan, tổ chức, đơn vị được đề nghị cho, tặng quà, các đơn vị phải thực hiện xác định tính phù hợp của việc tiếp nhận tài sản chuyển giao, có trách nhiệm lập hồ sơ, gửi Sở Tài chính để thẩm định, rà soát, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Hinh anh

 Ảnh minh họa.

Hà Nội yêu cầu việc tặng quà, nhận quà của cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, việc quản lý, sử dụng theo đúng quy định.....

Ngoài ra, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện rà soát số xe ô tô hiện có, báo cáo Sở Tài chính để xử lý theo quy định đối với xe ô tô dôi dư, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn khi vận hành.

Đồng thời đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý đối với những sai phạm vượt thẩm quyền và kết quả thực hiện trong tháng 5 này.

Video: Cô gái ôm hoa, quỳ trước xe sang cầu mong tình yêu nhưng vẫn bị cự tuyệt

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn