Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội khắc phục, ngăn chặn đê vỡ thêm ở Chương Mỹ

(VTC News) - Lực lượng chức năng đang khắc phục, tìm biện pháp ngăn chặn không cho đê ở Chương Mỹ (Hà Nội) vỡ thêm.

Trao đổi với PV, ông Lê Trung Hà – Chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 6h ngày 12/10 đê Bùi 2 (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) đã bị vỡ. Rất may, vẫn chưa có thiệt hại gì về người. Các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục.

Theo ông Hà, đê vỡ nằm cách khu dân cư thuộc xã Hoàng Văn Thụ 1km nên chưa bị ảnh hưởng. Ngay từ sáng sớm, khi nhận được thông tin đê vỡ, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện và địa phương đã về tận hiện trường chỉ đạo khắc phục.

Ha Noi khac phuc, ngan chan de vo them o Chuong My hinh anh 1

Đoạn đê bị vỡ. Ảnh: VOV 

“Hiện nay, các lực lượng chức năng đang trong quá trình khắc phục, tìm biện pháp ngăn chặn không cho đê vỡ thêm. Trước mắt, đê vỡ mới chỉ bị ảnh hưởng một ít hoa màu của người dân”, ông Hà nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, đêm 11/10, trước tình hình mưa bão có nhiều diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cùng đoàn lãnh đạo đi kiểm tra, thị sát công tác phòng chống ở các huyện ngoại thành.

Đi cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố và lãnh đạo huyện Chương Mỹ. Đoàn đã kiểm tra công tác di dân, đảm bảo an toàn chống lũ dọc tuyến đê trên sông Bùi (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã đưa ra cảnh báo, chiều 11/10, lũ trên sông Bùi đã đạt báo động 2, nhiều điểm xung yếu bị tràn và có nguy cơ mất an toàn. Tình trạng mưa lớn liên tục không chỉ gây ngập lụt ở các quận nội thành mà còn rình rập nguy hiểm ở các tỉnh ngoại thành Hà Nội.

Trong chuyến thị sát đêm qua, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung sức lực, vật lực đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân vùng lũ. Khi đến điểm đê xung yếu thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, ông Chung đã động viên người dân đang ứng trực, đắp đê, be bờ để chống nước tràn vào khu vực dân sinh.

Trong chuyến đi thị sát này, ông Chung đã chỉ đạo 7 nội  dung cần phải làm ngay trong đêm 11/10 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất đối với nhân dân.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Video: Ném cả máy múc hàng trăm triệu xuống hàn đê, cứu dân ở Thanh Hóa

>>> Đọc thêm: Mưa lũ bất thường, Chủ tịch Hà Nội đi thị sát đê ngay trong đêm

Kim Thược
Bình luận