Hà Nội hoãn chặng đua xe công thức 1 do dịch Covid-19

Hậu trườngThứ Sáu, 13/03/2020 19:26:19 +07:00
(VTC News) -

Chặng đua xe công thức 1 (F1) dự kiến tổ chức tại Hà Nội chính thức bị hoãn vì dịch Covid-19.

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo về việc hoãn tổ chức chặng đua xe công thức 1 (F1).

"Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4", thông báo của UBND TP Hà Nội nêu rõ.

UBND TP Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Hà Nội hoãn chặng đua xe công thức 1 do dịch Covid-19 - 1

Chặng đua F1 ở Việt Nam bị hoãn. 

Trước đó, Australia cũng công bố quyết định hoãn chặng đua F1 tại nước này do lo ngại sự lây lan của virus corona.

"Chúng tôi cân nhắc tất cả nỗ lực tổ chức giải đấu của AGPC (Australia Grand Prix Corporation), Motorsport Australia hay các nhân viên, tình nguyện viên, nhưng sự an toàn của các thành viên trong gia đình F1 cùng cộng đồng, bên cạnh yếu tố công bằng của chặng đua cần được ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi hiểu được sự thất vọng của hàng nghìn CĐV khi chặng đua bị hoãn. Những ai sở hữu vé xem chặng đua sẽ được hoàn lại 100% tiền vé", Ban tổ chức F1 thông báo.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp