Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ bị khống chế trong khu tập thể
  • Zalo

Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ bị khống chế trong khu tập thể

Pháp luật Thứ Tư, 25/03/2015 07:46:00 +07:00

Bực tức vì bị mắng, Thành đã dùng dao đánh và khống chế chị H. tại khu tập thể Thanh Xuân Bắc.

(VTC News) - Bực tức vì bị mắng, Thành đã dùng dao đánh và khống chế chị H. tại khu tập thể Thanh Xuân Bắc.

Ngày 25/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Đinh Hiếu Thành (43 tuổi, ở nhà B8, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) về hành vi Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 14h25 ngày 23/3, Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) nhận được tin báo, một đối tượng đột nhập dùng dao khống chế chị Nguyễn Thị H. (50 tuổi) tại phòng 204 Nhà E1, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc.

Ngay lập tức, Công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án giải cứu chị H. và bắt giữ đối tượng nói trên.

Nhận thấy tình hình phức tạp, Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác vận động đối tượng thả con tin. 

Đinh Hiếu Thành tại cơ quan công an 

Cảnh sát nhanh chóng xác định đối tượng hiện đang uy hiếp chị H. là Đinh Hiếu Thành (sinh năm 1972,) hiện trú tại phòng 316, B8, tập thể Thanh Xuân Bắc, phường Thanh Xuân Bắc.

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện chị H. bị đối tượng dùng dao khống chế. Tay trái chị H. đang chảy nhiều máu, dưới nền nhà có nhiều vết máu và các mảnh kính đồ đạc bị đập vỡ. 

Xác định đối tượng vừa gây thương tích cho chị H. và đang khống chế bắt giữ trái pháp luật đối với chị này, tổ công tác đã yêu cầu Thành bỏ dao xuống và thả chị H. ra để đưa đi cấp cứu. Đối tượng không những không chấp hành, mà còn đe dọa nếu lực lượng Công an đến gần sẽ cắt cổ chị H. ngay lập tức. 

Do bị thương nên tay chị H. chảy nhiều máu nếu không đưa đi cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, lực lượng công an tại hiện trường quyết định lên phương án giải cứu con tin khẩn cấp.

Video: Khống chế, bắt cóc con tin ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc


Đến 14h55, anh Nguyễn Chí Linh (người có quan hệ mật thiết với Thành) đã đi vào bên trong vận động đối tượng hạ vũ khí và ra ngoài. 

Lúc này, lợi dụng sơ hở của Thành khi hắn đang nói chuyện với anh Linh, chị H. đã bỏ chạy ra ngoài và được cảnh sát đưa đi cấp cứu kịp thời.

Khi chị H. chạy thoát, Thành tiếp tục cầm dao cố thủ bên trong và dọa nếu ai xông vào hắn sẽ đâm chết rồi tự sát.

Lực lượng chức năng tiếp tục vận động, thuyết phục Thành hạ hung khí để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đến 15h20 phút cùng ngày, Thành đã đồng ý ra ngoài.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc là do Thành bực tức chuyện bị chị H. chửi bới. Cụ thể, Thành đến nhà chồng chị H. chơi, nhưng chị H. không muốn chồng mình qua lại với Thành nên đã lớn tiếng khiến Thành tức giận và hành động như trên.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ bị khống chế trong khu tập thể" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin