Hà Nội FC thắng 90% mỗi khi Thành Chung lập công

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 01/06/2020 07:55:23 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC bất bại mỗi khi trung vệ Thành Chung lập công, thậm chí tỷ lệ thắng của Hà Nội lên tới 90%.

Thành Chung hôm qua được HLV Chu Đình Nghiêm đôn lên đá tiền đạo từ phút 80 sau khi Ngân Văn Đại rời sân. Việc cầu thủ người Tuyên Quang đá tiền đạo ở Hà Nội FC không có gì bất ngờ, bởi anh đã nhiều lần được sử dụng ở vị trí này.

HLV Park Hang Seo bật cười về pha bỏ lỡ khó tin của Thành Chung

Trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cũng khẳng định, Thành Chung lên đá tiền đạo là ý đồ của CLB. Thực tế, buổi tập trước trận, Thành Chung cũng được tập ở vị trí tiền đạo.

Một thống kê thú vị cho thấy, Hà Nội FC bất bại khi Thành Chung lập công. Cụ thể, bàn thắng vào lưới Đồng Tháp hôm qua là bàn thắng thứ 11 Thành Chung ghi cho đội bóng thủ đô. Nếu chính xác hơn ở những tình huống ra chân, Thành Chung có thể đã lập hat-trick ở trận đấu này.

Video Thành Chung nâng tỷ số lên 2-0 cho Hà Nội FC

11 bàn thắng Thành Chung ghi cho đội bóng thủ đô được chia đều cho 11 trận. Trong đó Hà Nội chỉ hòa 1 trận, còn lại thắng 10. Tỷ lệ chiến thắng của Hà Nội FC lên tới 90% mỗi khi Thành Chung lập công.

Có một điểm tương đồng dễ nhận ra là Thành Chung giống như phương án giải tỏa sự bế tắc của HLV Chu Đình Nghiêm. Anh thường lên đá tiền đạo mỗi khi Hà Nội đang gặp khó ở khâu ghi bàn. Ngoài khả năng không chiến tuyệt vời, việc từ một trung vệ lên đá tiền đạo ít nhiều mang tới những bất ngờ cho đối thủ.

Ở mùa giải năm nay, Thành Chung sẽ là trụ cột của đội bóng thủ đô khi Duy Mạnh, Đình Trọng đang gặp chấn thương phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn