Hà Nội FC giúp Văn Hậu đặt vé về nước ngày 1/8

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 29/07/2020 08:55:22 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC hỗ trợ Đoàn Văn Hậu đặt vé từ Pháp về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt.

Đoàn Văn Hậu dự kiến sẽ lên máy bay về Việt Nam ngày 1/8 và đặt chân xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 2/8. Đây là chuyến bay được bố trí để đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước từ Paris (Pháp). Theo Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang, đội bóng Thủ đô hỗ trợ Văn Hậu đặt vé trở về trên chuyến bay đặc biệt này. 

"Ngay sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn với SC Heerenveen, Hà Nội FC đã liên hệ với Văn Hậu và hỗ trợ để cầu thủ này đặt vé trở về Việt Nam trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước từ Paris vào ngày 1/8 tới vì lúc này không còn chuyến bay thương mại nào cả", Chủ tịch Hà Nội FC nói.

Theo quy định, cầu thủ sinh năm 1999 phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Do vậy Văn Hậu chỉ có thể trở lại tập luyện sớm nhất sau ngày 16/8, không kịp tham dự các trận đấu ở Cúp Quốc gia (chung kết ngày 13/8). 

Hà Nội FC giúp Văn Hậu đặt vé về nước ngày 1/8 - 1

Văn Hậu về nước vào ngày 2/8.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Văn Hậu kẹt lại châu Âu 1 tháng sau khi kết thúc hợp đồng với SC Heerenveen. Đội bóng Hà Lan và Hà Nội FC không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng mượn cầu thủ này.

SC Heerenveen khẳng định có tính toán lộ trình sử dụng Văn Hậu, nhưng tài chính không đủ để tiếp tục trả mức lương cao cho tuyển thủ Việt Nam. Trong khi đó, Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ chi trả một phần hoặc toàn bộ lương cho Văn Hậu, nhưng không đồng ý với kế hoạch phát triển cầu thủ mà đội chủ sân Abe Lenstra đưa ra.

Văn Hậu trở lại sẽ là sự bổ sung quan trọng cho Hà Nội FC trong giai đoạn 2 của V-League 2020 khi đội bóng Thủ đô đang khủng hoảng lực lượng ở hàng phòng ngự. Hà Nội FC đang đứng thứ tư trên BXH, kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 5 điểm. Văn Hậu hoàn toàn có thể ra sân ngay 2 vòng cuối lượt đi.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !