Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

(VTC News) - Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội lần đầu cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Chiều 21/5, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, người phát ngôn UBND TP Hà Nội - ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Theo người phát ngôn UBND TP Hà Nội, ngày 9/5, UBND TP Hà Nội biết thông tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an tổ chức khám xét các cửa hàng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường và nhà riêng của lãnh đạo công ty này.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết thông tin quan tâm đến Công ty Nhật Cường cùng nhiều dự án ở TP Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến các hoạt động của thành phố. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan.

Ha Noi cung cap thong tin vu Nhat Cuong Mobile hinh anh 1

 Ông Phạm Quí Tiên - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội.

"Điều này dẫn đến bạn đọc và nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt đến sự chỉ đạo và điều hành của thành phố” – ông Tiên nói.

Về vấn đề này, đại diện TP Hà Nội thông tin về 3 nội dung chính: "Thứ nhất, hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của Thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thứ hai, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, liên quan đến các thông tin chưa chính xác như tôi nói trên, ngày 10/5/2019, UBND TP Hà Nội kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền".

Bên cạnh đó, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định, các phần mềm hành chính công ở TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Đối với các phần mềm phục vụ hành chính công, TP Hà Nội đã tính toán tất cả các giải pháp để đảm bảo sự hoạt động, cũng như bảo mật cho người dân.

Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn, Đại biểu Quốc hội nói gì?

Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn, Đại biểu Quốc hội nói gì?

Trước việc ông chủ Nhật Cường Mobile bỏ trốn, các đại biểu cho rằng, cử tri có cơ sở để nghi ngờ việc bỏ trốn này không phải là ngẫu nhiên.
 
Bí thư Hà Nội: Đang rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường Mobile

Bí thư Hà Nội: Đang rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường Mobile

Thành uỷ Hà Nội giao cho UBND Thành phố rà soát liên quan các dịch vụ công do Nhật Cường cung cấp, trong đó có vấn đề chỉ định thầu.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU