• Zalo

Hà Nội: "Choáng" vì màn cưỡi ngựa bon chen giữa phố

Ống kính bạn đọc Chủ Nhật, 21/11/2010 02:32:00 +07:00

(VTC News) - Cư dân mạng đang xôn xao trước clip một anh chàng thản nhiên... cưỡi ngựa như hoàng tử thời trung cổ giữa phố phường Hà Nội nườm nượp xe qua lại.

(VTC News) - Một clip vừa được up lên Youtube tối qua (20/11) đã gây choáng cho cư dân mạng: một anh chàng thản nhiên... cưỡi ngựa như hoàng tử thời trung cổ giữa phố phường Hà Nội đông đúc, nườm nượp xe qua lại.

Trong đoạn clip dài 52s, một thanh niên mặc áo có chữ Levis, xuất hiện oai phong ở ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt không phải trên siêu xe Lamborghini hay Bentley mà là... trên lưng một con ngựa trắng.


 

Sau khi cưỡi ngựa đi dọc phố, anh chàng "đẳng cấp" này dừng lại một chút ở ngã tư để nghe điện thoại, sau đó tiếp tục... dông ngựa vượt đèn đỏ, chen vào giữa dòng ô tô xe máy nườm nượp đang lưu thông đúng chiều. Theo quan sát, chú ngựa trắng này được phủ yên một tấm vải đỏ lớn, bờm có kết hoa đỏ, khả năng có thể là ngựa của một đoàn biểu diễn xiếc nào đó. Clip không nhìn rõ mặt người cưỡi ngựa.

Clip được cư dân mạng có nick tranboichiutube đưa lên mạng Youtube từ tối qua, sau đó lan truyền khá nhanh và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Cư dân mạng hài hước gọi nhân vật bí ẩn này là "bạch mã hoàng tử". Xem clip "hot boy" cưỡi ngựa trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội


Luật Giao thông đường bộ Việt Nam 2008 quy định:

Điều 34. Người dẫn dắt súc vật đi trên đường bộ

1. Người dẫn dắt súc vật đi trên đường bộ phải cho súc vật đi sát mép đường và bảo đảm vệ sinh trên đường; trường hợp cần cho súc vật đi ngang qua đường thì phải quan sát và chỉ được đi qua đường khi có đủ điều kiện an toàn.

2. Không được dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới.

Như vậy, chưa cần nói đến việc cản trở giao thông và những tai nạn có thể xảy ra cho người đi đường nếu chú ngựa bất chợt "nổi hứng" bất kham, chỉ riêng việc đi ngựa trên đường phố Hà Nội đã vi phạm luật giao thông đường bộ. Rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, không để những hành động vi phạm có hơi hướng "chơi trội" thế này tiếp tục diễn ra, gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông đúng luật.

Phan Ngọc Anh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều