Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Lan huấn luyện đại bàng để 'săn' máy bay không người lái

(VTC News) - Trong khi nhiều nước đang phải đau đầu để đối phó với các loại máy bay không người lái do thám trên bầu trời, Hà Lan lại có một phương pháp mới khác biệt để khắc phục với tình trạng này - dùng đại bàng săn máy bay.
Các nhà chức trách Hà Lan đang phối hợp với công ty Guard From Above huấn luyện loài chim chuyên săn mồi này để săn máy bay không người lái có thể đe dọa đến an ninh quốc gia.  
Theo đó, những chú đại bàng sẽ được huấn luyện để có thể xử lý gọn gàng bất cứ mục tiêu đáng ngờ nào xuất hiện trên bầu trời, sau đó tìm nơi trú ẩn an toàn đáp xuống và đợi phần thưởng từ người huấn luyện.
Đại bàng được huấn luyện để săn máy bay không người lái. Ảnh:RT

Đại bàng được huấn luyện để săn máy bay không người lái. Ảnh:RT

Ben de Keijzer, đồng sáng lập “Guard from Above” cho biết: “Hai trong số những đặc điểm ấn tượng nhất khiến chúng tôi chọn đại bàng là tốc độ và sức mạnh của chúng.”
Sau khi phát hiện hơn 100 máy bay không người lái trong tháng 10/2015 trên bầu trời, Cục Hàng không liên bang Hà Lan tuyên bố đang trong quá trình thử nghiệm công nghệ chống máy bay không người lái có thể phát hiện mục tiêu khả nghi trong vòng bán kính 5 dặm. Tuy nhiên, cho đến nay dự án này có vẻ như vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. 
Hồi đầu tháng, một nhóm tổ chức phi lợi nhuận cũng đã đề xuất hàng loạt các biện pháp để đối phó với UAV như gây nhiễu tín hiệu, sử dụng tên lửa hoặc hỏa tiễn.
Tuy nhiên, rõ ràng những giải pháp này đều ngốn khá nhiều chi phí, thêm vào đó nếu bỏ lỡ mục tiêu, tên lửa hoặc hỏa tiễn có thể gây ra thiệt hại nặng nề về mặt tài sản.

Song Hy (theo CNN)

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN