• Zalo

Hà Anh: Bạn trai không phải là điều làm mình phân tâm

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 05/02/2014 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Hà Anh chia sẻ rằng dịp Tết cô sẽ ở bên cạnh gia đình mình, và việc phải xa cách người yêu không phải là điều đáng để cô phân tâm.

- Dường như 2013 là một năm chị ít dành thời gian cho Việt Nam khi liên tục đi nước ngoài đúng không thưa chị?

Đúng là như vậy (cười). Năm 2013 tôi liên tục đi làm việc ở nước ngoài. Có những tin rất vui đến với tôi như được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của tổ chức Global Angel, được giao trọng trách làm MC cho những chương trình lớn, có sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu như Natasha Bedingfield…

Tuy nhiên với khán giả Việt, tôi cũng đã kịp cho ra mắt cuốn sách Là tôi, Hà Anh. Cuốn sách này là dự định tôi ấp ủ từ khi mới đặt chân về Việt Nam làm việc. Chính vì thế tôi rất hài lòng về dự án này của mình, cuối cùng thì cũng đã có một thứ ‘gối đầu giường’ đáng tự hào của riêng bản thân mình.

Tôi thực sự hạnh phúc khi mình luôn có những sản phẩm mà mọi người không ngờ tới như vậy. Đó chính là một dấu mốc trên con đường thu thập những trải nghiệm trong cuộc sống mà tôi luôn cố gắng.

Hà Anh

- Có phải chính vì tập trung ở nước ngoài và cuốn tự truyện quá nhiều mà hình ảnh Hà Anh trong vai trò ca sỹ không được chị chú trọng?

Đúng là tôi đã lơ là mình ở vai trò ca sỹ trong năm qua thật (cười). Nhưng tôi sẽ không để mọi người phải chờ đợi quá lâu, vì năm 2014 tôi sẽ xuất hiện với ‘chức danh’ ca sỹ nhiều hơn.
Hiện tại tôi cũng đang ráo riết những dự án âm nhạc, những ý tưởng của mình để ngay đầu năm sẽ ‘bùng nổ’ hơn với những điệu nhạc tôi luôn yêu thích.

- Vẫn còn thiếu một Hà Anh MC, một Hà Anh người mẫu, chị có thấy mình bị quá tải không?

Chắc không phải một người mẫu Hà Anh quá tải, mà một cô gái Hà Anh đang quá tải (cười). Cũng bởi lĩnh vực sáng tạo có quá nhiều thứ mà thứ nào tôi cũng đam mê nên mới xảy ra tình trạng này.
Tuy nhiên, bản thân là một người trẻ, được bận rộn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn để khám phá xem mình có khả năng làm được những gì trong cuộc sống. Không xuất hiện nhiều trên sàn catwalk thế như thời trang là nơi tôi thuộc về.
Nói gì thì nói, đó chính là cái nôi nuôi dưỡng tôi hơn 10 năm qua. Cho dù ít xuất hiện thế nhưng tôi vẫn luôn cống hiến cho ngành thời trang Việt Nam bằng các cách khác nhau như đào tạo, chỉ dẫn, hỗ trợ những người mẫu trẻ, quảng bá cho những nhà thiết kế có tiềm năng, giúp đỡ những ê kíp sáng tạo để họ có thể thuận lợi hơn trên sự nghiệp của mình. Đó vẫn là thời trang đấy chứ.

- Vậy là năm 2014, khán giả cũng sẽ ít được thấy chị trên sàn catwalk?

Tôi nghĩ xuất hiện nhiều không bằng xuất hiện chất lượng. Bây giờ việc khẳng định đẳng cấp không còn là điều quan trọng đối với tôi nữa.
Tôi muốn biết được mình đã đóng góp gì cho ngành thời trang Việt Nam hơn là chỉ bước những bước đẹp đẽ trên sàn calwalk.
Mục đích của tôi khi trở về Việt Nam 5 năm trước chính là góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho thời trang Việt, và nếu như thế thì tôi vẫn đang đi đúng hướng của mình đấy chứ.
Hà Anh

- Bận rộn với đủ các vai trò, liệu chị có làm việc cả ngày Tết?

Bản thân tôi lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng làm việc. Lúc nào tôi cũng suy nghĩ những dự án, chiến lược, kế hoạch cho tôi trong thời gian sắp tới. Ngày tết không đi diễn nhiều thế nhưng tôi vẫn tìm những cảm hứng, những ý tưởng, những cảm hứng sáng tạo để mình có thể ‘phục hồi’ năng lượng cho những kế hoạch mới.

- Vậy là chị sẽ dành thời gian cho gia đình?

Ít nhất sẽ là một tuần dành cho ông bà, bố mẹ và anh chị em của tôi. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết của mỗi con người khi biết nguồn cội của mình ở đâu, điều gì là cần thiết và điều gì nên làm và phải làm trong dịp tết.

- Chị có chạnh lòng khi không được ở bên bạn trai trong thời khắc giao thừa?

Tình yêu là cái duyên, đến và đi mình không thể làm chủ được. Nhưng hạnh phúc nhất là mình vẫn còn những thứ mãi mãi thuộc về mình, đó chính là tình cảm gia đình. Tôi không nghĩ bạn trai là điều sẽ làm mình phân tâm trong việc đoàn tụ gia đình.

- Chị có nghĩ bạn trai sẽ buồn khi nghe chị nói như vậy?

Ngày Tết tây tôi đã sang London để cùng người yêu chia sẻ khoảnh khắc giao thừa bên đó. Đó chính là biểu hiện của tôi luôn cố gắng dành thời gian cho anh ấy.
Thế nhưng khi hoàn cảnh không cho phép, không làm khác được thì mình đành phải nói như vậy để tỏ ra là dũng cảm thôi chứ biết làm thế nào. (cười)
Hà Anh

- Vậy dự định gần nhất trong năm 2014 của chị là gì?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, tôi sẽ thực hiện hai MV mới cùng những hoạt động quảng bá cho hai MV này trong vòng ba tháng. Tôi sẽ chú trọng với hình ảnh Hà Anh ca sỹ trong năm 2014 mà.
Ngoài ra còn một ý thưởng thú vị khác nhưng tôi chưa thể chia sẻ được. Hi vọng là đến khi ra mắt, các sản phẩm của tôi sẽ được khán giả ủng hộ và đón nhận nhiệt tình.

- Chị có thể gửi lời chúc đến độc giả của VTC News?

Hà Anh xin chúc độc giả của Báo Điện tử VTC News một năm mới thật nhiều sức khoẻ để hoàn thành tốt những kế hoạch, dự định trong năm mới.
Công việc luôn là điều hạnh phúc, chính vì thế hãy mạnh dạn thử sức mình trong mọi lĩnh vực có thể, nắm bắt cơ hội thật nhanh và chính xác. Nếu như thế, bạn sẽ bất ngờ về khả năng của mình đấy.

- Xin cảm ơn chị!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !