Guồng máy thành phố rần rần chuyển động cùng ông Đinh La Thăng
  • Zalo

Guồng máy thành phố rần rần chuyển động cùng ông Đinh La Thăng

Bạn đọc viết Thứ Sáu, 19/02/2016 11:46:00 +07:00

(VTC News) – Sau những chỉ đạo tức thì của tân Bí thư Đinh La Thăng, guồng máy của cả TP.HCM rần rần chuyển động.

(VTC News) – Sau những chỉ đạo tức thì của tân Bí thư Đinh La Thăng, guồng máy của cả TP.HCM rần rần chuyển động.

Hôm qua thực sự là một ngày làm việc ‘bở hơi tai’ của tân Bí thư thành ủy Đinh La Thăng và toàn bộ máy chính quyền TP.HCM. Sau những chỉ đạo tức khắc của ông Thăng, cả guồng máy thành phố chuyển động rần rần.

Đến thăm và làm việc ở huyện Củ Chi, ông Thăng chỉ đạo giải quyết chính sách dân sinh cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em. Ảnh: Thuận Thắng (Tuổi Trẻ)
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em. Ảnh: Thuận Thắng (Tuổi Trẻ) 

Khi bước chân qua con đường đất nhỏ hẹp vào nhà của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em, Bí thư Đinh La Thăng lập tức yêu cầu lãnh đạo xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) phải tráng bê tông ngay để Mẹ cũng như con cháu đi lại thăm viếng thuận tiện hơn trong thời gian tới.

Tiếp đó, khi đến thăm nhà bà Lê Thị Kiều Oanh (có chồng và cha là liệt sỹ), thấy căn nhà xây dựng từ năm 1992, hiện xuống cấp trầm trọng, Ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo Bí thư Huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn phải cho gia cố, sửa sang, xây mới các công trình đã hư hỏng trong căn nhà với thời gian sớm nhất.

Nghe lãnh đạo huyện Củ Chi báo cáo về tình hình sữa bò của bà con nông dân trong huyện đang bị dồn ứ, Bí thư Thành ủy TP.HCM bảo Chủ tịch huyện Củ Chi: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”. Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk.

“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...”, ông Đinh La Thăng thẳng thắn.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo thành phố làm việc với huyện Củ Chi sáng 18/2. Ảnh: Thuận Thắng
Tân Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo xử lý nhiều vấn đề nổi cộm của TP.HCM

Thế là, ngay chiều 18/2, lãnh đạo huyện Củ Chi đã đến làm việc trực tiếp với đại diện Vinamilk và công ty này cam kết xem xét cụ thể để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nông dân nuôi bò sữa.

Ngay trước đó, ông Thăng cũng giao nhiệm vụ cho Công an TP.HCM: “Trong vòng 3 tháng tới, Công an thành phố phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt”“TP.HCM hướng đến văn minh, hiện đại, nghĩa tình thì phải dẹp sạch tệ nạn ma túy, cướp giật, trộm cắp”.


Tôi rất tâm đắc với một ý kiến trên facebook của cá nhân vào tối 18/2 rằng: “Chỉ trong một buổi, bác Thăng đã bán hết toàn bộ sữa cho nông dân nuôi bò Củ Chi. Bí thư Thành ủy TP.HCM quả là người bán hàng số 1. Mong bác vẫn giữ được phong thái hành động như thế.”

Quả vậy, những việc làm của ông Thăng cho thấy ông vẫn giữ nguyên phong độ, nếu không muốn nói là quyết liệt hơn so với những gì ông đã thể hiện ở Bộ Giao thông Vận tải và những nơi ông đã từng kinh qua công tác. Được phân công nhiệm vụ hôm trước, hôm sau ông lập tức bay vào TP.HCM triển khai công tác trong những ngày áp Tết bận rộn.

Video: Ông Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo công an thành phố


Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng, Bộ Chính trị lần này đã thật sáng suốt và cho thấy quyết tâm đổi mới cao độ khi lựa chọn được những gương mặt trẻ trung, nhiệt huyết, có tài, có tâm vào những vị trí chủ chốt, trong đó có ông Đinh La Thăng.

Thậm chí, một số người có điều kiện làm việc gần gũi với ông Thăng còn nhận định rằng, TP.HCM đầy tiềm năng sẽ là môi trường rộng lớn để tân Bí thư Thành ủy thi triển tối đa năng lực của mình. Thêm nữa, tính cách của ông Thăng được nhận xét là hợp đất phương Nam, nơi con người khoáng đạt, bộc trực, thẳng thắn, bình dị, dễ gần.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo thành phố làm việc với huyện Củ Chi sáng 18/2. Ảnh: Thuận Thắng 

Có người lên tiếng “chê” rằng, Bí thư Thành ủy đáng lẽ phải làm những việc xứng đáng, mang tầm chiến lược cho thành phố, ví như giao thông đô thị, xây dựng, thu hút đầu tư, cải cách chính sách…

 

Cứ nhìn vào bộ máy công quyền còn nhiều yếu kém, trì trệ, quan liêu, xa dân ở các cấp, mới thấy quan điểm và hành động của ông Thăng là cần thiết.
 
Tuy nhiên, cứ nhìn vào bộ máy công quyền còn nhiều yếu kém, trì trệ, quan liêu, xa dân ở các cấp, mới thấy quan điểm và hành động của ông Thăng là cần thiết, ít nhất trong thời điểm hiện nay, khi chúng ta chưa có bộ máy hành chính phục vụ chuyên nghiệp.


Như cách giải thích của chính ông, phải kết hợp cả hai: vừa là think-tank (suy nghĩ giải quyết những vấn đề phát triển vĩ mô), vừa phải giải quyết những vấn đề nóng bỏng, sát sườn của dân.
Video: Ông Đinh La Thăng khuyên người dân tảy chay hãng xe chây ìMới chưa đầy nửa tháng ông nhậm chức, với những chỉ đạo quyết liệt, sát sườn, hợp lòng dân, ông Thăng đã làm cho cả bộ máy chính quyền thành phố rần rần chuyển động.


Sự chuyển động rõ nét ấy, tuy mới là bước đầu, nhưng đã làm cho dân Sài Gòn đầy háo hức và hy vọng về một tương lai xán lạn của thành phố.

Đức Kế
>> ĐỌC TIẾP...
Bạn có cảm nghĩ gì về "Guồng máy thành phố rần rần chuyển động cùng ông Đinh La Thăng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin