• Zalo

Gương mặt 'như sắp khóc' khi được bổ nhiệm của tân Bộ trưởng Tài chính Mexico gây bão mạng

Thế giới Thứ Năm, 11/07/2019 06:54:00 +07:00

Gương mặt không biểu cảm, nhăn nhó của tân Bộ trưởng Mexico khi được công bố nhận nhiệm vụ mới trở thành chủ đề bàn tán xôn xao ở quốc gia Nam Mỹ.

Trong đoạn video được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng Mexico, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador giới thiệu với người dân nước này người sẽ đảm nhận vị trí người đứng đầu Bộ Tài chính mà cựu Bộ trưởng Carlos Urzua để lại. 

Ông Urzua trước đó xin từ chức vì bất đồng quan điểm "tuyển dụng quan chức thiếu kiến thức" với chính quyền Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador trong bối cảnh kinh tế Mexico đang có chiều hướng đi xuống. 

Video: Gương mặt buồn bã của tân Bộ trưởng Mexico khi được công bố bổ nhiệm

Trong vai trò tân Bộ trưởng Tài chính, ông Arturo Herrera đứng cạnh Tổng thống Manuel trong khoảng 6 phút với gương mặt có phần gượng gạo và không mấy thoải mái trong khi nhà lãnh đạo Mexico hồ hởi giới thiệu nhân sự mới. 

Biểu cảm này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán xôn xao. Nhiều người cho rằng vị tân Bộ trưởng Mexico không mấy hứng thú khi phải ngồi vào vị trí ngổn ngang mà người tiền nhiệm bỏ lại. 

"Có thể ông ấy nghĩ rằng: Mình có nên từ chức giờ không", một người bình luận. 

Nhà phân tích hành vi và ngôn ngữ cơ thể Jesus Enrique Rosas tại Viện Knesix cho biết ông Herrera đã tránh giao tiếp bằng mắt với ống kính. Ông chớp mắt nhanh, 60 lần/ phút, gấp gần 3 lần so với tốc độ thông thường, cho thấy sự lo lắng tăng cao. 

Khi Tổng thống Obrador đưa ra các cam kết về nền kinh tế của đất nước, ông Herrera thậm chí còn chớp mắt nhanh hơn. Ông nuốt nước bọt và thể hiện các dấu hiệu khác. 

Đoạn video thu hút tới nửa triệu lượt xem trên Twitter. Người làm video này còn rất dụng tâm khi lồng ghép giai điệu u uất của ca khúc "Âm thanh của sự im lặng" của nhóm nhạc Mỹ nổi tiếng Simon & Garfunkel. 

Một ngày sau đó, khi xuất hiện trên truyền hình, ông Herrera trông tươi tắn, thoải mái hơn và đưa ra đôi lời giải thích về biểu cảm của mình. 

"Trước đây khi còn làm việc cho một tổ chức quốc tế, họ buộc tôi phải cười nhiều, đặc biệt là trong các bài thuyết trình. Tôi làm vậy, còn bây giờ, tôi cố gắng thận trọng hơn khi được chỉ định vào một công việc nghiêm túc", ông Herrera giải thích. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều