Gửi ông Tiến sỹ nói 'muốn kinh tế hội nhập, bỏ Tết âm lịch'

(VTC News) – Sau bài báo “Muốn kinh tế hội nhập, cần bỏ Tết Âm lịch” của báo điện tử VTC News, độc giả Tân Đạt đã chia sẻ quan điểm của mình.

VTC News xin đăng tải nguyên văn ý kiến này.


Như ông nói Trung Quốc ăn Tết giống Việt Nam nên tôi không nói về quốc gia kinh tế thứ 2 này. Các ngày nghỉ của quốc gia kinh tế thứ 3 và hàng đầu thế giới đều nhiều hơn Việt Nam nhé. Ông nên tham khảo thông tin thêm. Ông có thể nói người ta giàu người ta có quyền nhưng mà hình như họ nghỉ từ khi họ chưa giàu.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ấy là so sánh cho vui vì thực sự nó không có ý nghĩa gì. Nó giống như so con mèo trèo cây tốt hơn con cún nên để hội nhập thì nên thịt hết đám cún đi. Và sẽ có nhiều người khác muốn thịt đám mèo đi vì nó không biết giữ nhà.

Về kinh tế chắc ông hiểu người ta phải tốn bao tiền để kích cầu. Dịp cuối năm là lúc nhu cầu tăng thế nào ông hiểu chứ. Từ du lịch, tiêu dùng, xây dựng.... Ông thử nêu vài ngành giảm tốc cuối năm xem. Ông nhớ nhìn tổng thể từ tháng 11 âm lịch.

Về văn hóa thì chắc không phải nói nhiều.

Cuối cùng về đạo đức ông nên xem những người mẹ ngóng con ở nhà để hiểu cái ngày về. Ông nên biết cúng ông công ông táo, ông nên biết cúng cây niêu, ông nên biết họ chen nhau mệt mỏi đón xe về nhà. Ông nghĩ họ lười lao động nên chen nhau đón xe? Họ lười lao động nên quét dọn nhà ngày Tết, họ lười lao động nên tảo mộ?

Và cuối cùng trước khi hết giờ tôi dành cho ông là câu hỏi: bỏ Tết thì những ngày thanh minh, ông táo, tảo mộ ông bỏ luôn? Nếu nhập Tết âm lịch vào dương lịch thì ngày đó dịch thế nào? Hay cứ giữ như vậy để những ông già ở quê tự làm? Chưa kể nếu nhập vào thì nó cũng là ngày nghỉ dài nhỉ?

Độc giả Tân Đạt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN