• Zalo

GS Trần Thọ Đạt được công nhận là Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Giáo dụcThứ Sáu, 06/09/2019 13:18:00 +07:00

Đại học Kinh tế Quốc dân tổ vừa chức Lễ công bố Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường cho GS Trần Thọ Đạt.

Hội đồng Trường trường ĐH Kinh tế Quốc dân gồm 25 thành viên. GS.TS Trần Thọ Đạt, nguyên Hiệu trưởng nhà trường được công nhận là Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

DSC_9343 (Copy)

 25 thành viên Hội đồng Trường, trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đây là quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được trao sau khi Luật điều chỉnh, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Trường đại học Kinh tế Quốc dân được ban hành trên cơ sở căn cứ vào Nghị quyết số 39/ND-CP ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ về việc cho phép thí điểm Chủ tịch Hội đồng trường của 3 trường đại học (Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà nội và Đại học Kinh tế TP.HCM) được làm việc đến 65 tuổi.

DSC_9353 (Copy) 3

 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường tới GS.TS Trần Thọ Đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự tin tưởng Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường của Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2019-2024 với nhiều nhiệm vụ mới sẽ hoàn thành trọng trách được giao trong bối cảnh cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết trong những năm gần đây Đại học Kinh tế Quốc dân đã có nhiều đổi mới trong công tác quản trị nhà trường nền đã tạo ra sự phát triển đột phá cho nhà trường.

"Sự thành công của trường đạt được thể hiện uy tín của nhà trường đối với xã hội không ngừng tăng lên; Cơ sở vật chất của trường có thể nói thuộc loại hiện đại nhất trong số các trường đại học ở Việt Nam. Nhà trường đã và đang thực hiện kiểm định chất lượng theo chuẩn các tổ chức quốc tế,… Vì thế, trường đã được Chính phủ tin tưởng giao xây dựng đề án Thí điểm mở rộng quyền tự chủ một cách toàn diện.

Thành công trong thời gian qua là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường, của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu nói chung và đặc biệt của GS.TS. Trần Thọ Đạt, Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2013-2018, nói riêng", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

"Tôi mong tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu để trường không chỉ tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu, mà còn vươn lên trở thành trường đạt chuẩn trong khu vực và quốc tế. Đây là trách nhiệm chung của tập thể sư phạm trường và của cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường nói riêng", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhắn nhủ.

DSC_9361 (Copy) 6

 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 cam kết cùng với các thành viên của Hội đồng trường kế tục các thành tựu đã đạt được của các nhiệm kỳ trước, thực hiện đúng, thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao để cùng Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm tiếp tục đưa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiến nhanh, tiến mạnh, tiến xa và vững chắc hơn trên quỹ đạo phát triển mới.

"Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm tới sẽ đứng trước vô vàn cơ hội, nhưng cũng sẽ trải qua nhiều cam go và thử thách. Chúng ta hãy cùng nhau gia tăng cơ hội, giảm thiểu thách thức và với quyết tâm cao, nhất định chúng ta sẽ biến các “thách thức” trở thành “cơ hội” để trường ta luôn xứng đáng với sự tin tưởng của Chính phủ và các cơ quan ban ngành và sự tin cậy của xã hội.

Tôi và các thành viên hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 ý thức được trách nhiệm to lớn này. Trước trọng trách được giao, tôi xin hứa cùng với các thành viên của hội đồng trường sẽ giành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất, luôn đặt quyền lợi của nhà trường và tập thể lên trên hết, kế tục các thành tựu đã đạt được của các nhiệm kỳ trước và các bậc tiền nhiệm, thực hiện đúng, thực hiện hết trách nhiệm được giao để cùng ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường đưa trường ta tiến nhanh, tiến mạnh, tiến xa và vững chắc trên một quỹ đạo phát triển mới", GS Trần Thọ Đạt khẳng định.

DSC_9391 (Copy) 4

GS.TS Trần Thọ Đạt Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2019 - 2024 

GS.TS Trần Thọ Đạt là Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2014-2019. Trong giai đoạn này Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều thay đổi mạnh mẽ theo hướng tiến tới một trường đại học công lập tự chủ toàn diện và đầy đủ, cơ sở vật chất của Nhà trường có sự thay đổi cơ bản và hiện đang là một trong những trường đại học có trang thiết bị và khu giảng đường, thư viện, nhà điều hành hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: