Grab muốn mua cổ phiếu, chịu lỗ 65 tỷ đồng, Vinasun không chấp nhận

(VTC News) - Grab yêu cầu hòa giải bằng cách mua lại cổ phiếu của Vinasun, chịu lỗ 65 tỷ đồng, tuy nhiên Vinasun cho rằng đề nghị này không gắn với nội dung vụ án và không gắn với mối quan hệ nhân quả nên không chấp nhận.

Sáng 26/12, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab).

Tại phiên toà, HĐXX hỏi hai bên đương sự trước đó đã yêu cầu tạm dừng phiên tòa để hòa giải đến nay đã hoà giải được chưa? Trước câu hỏi của HĐXX, đại diện Vinasun khẳng định không chủ động xin hòa giải mà vì tôn trọng HĐXX và bị đơn nên chấp nhận.

Grab muon mua co phieu, chiu lo 65 ty dong, Vinasun khong chap nhan hinh anh 1

Phiên toà Vinasun kiện Grab. 

Thời gian qua, cả hai bên có gặp nhau nhưng chưa đưa ra được phương án hòa giải. Vinasun vẫn giữ yêu cầu khởi kiện, đề nghị Grab bồi thường thiệt hại hơn 41 tỷ đồng. Còn phía Grab vẫn tỏ ý muốn tiếp tục được hòa giải.

Trả lời HĐXX về việc Vinasun tố Grab không đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp cho các tài xế, đại diện Grab cho biết, do lái xe không thuộc thành phần người lao động của Grab mà thuộc đối tác là các hợp tác xã, nên trách nhiệm đóng bảo hiểm là của các hợp tác xã.

Đại diện Vinasun khẳng định, toàn bộ lái xe là người lao động của công ty thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Theo HĐXX, Grab có đưa ra yêu cầu hòa giải bằng cách mua lại cổ phiếu của nguyên đơn, chịu lỗ 65 tỷ đồng, tuy nhiên Vinasun cho rằng đề nghị này không gắn với nội dung vụ án và không gắn với mối quan hệ nhân quả nên Vinasun không chấp nhận.

Đại diện Vinasun tiếp tục khẳng định, việc bồi thường phải gắn với nội dung khởi kiện, gắn với đề án 24. Còn với đề nghị mua cổ phiếu, Grab xem đó là hoạt động đầu tư.

Grab phản bác, cho rằng mục đích của Vinasun không phải vì tiền vì nếu là mục tiêu thương mại thì với những đề nghị của Vinasun, phía Grab hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp có lợi hơn. “Dường như Vinasun cũng không biết họ muốn gì. Họ có muốn đòi bồi thường 41,2 tỷ hay không?”, đại diện Grab đưa ra nghi vấn.

>>> Đọc thêm: Vinasun hay Grab thắng kiện, khách hàng bị thiệt nhiều nhất

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện

Đại diện Grab cho rằng, phía nguyên đơn đã không đưa ra được bằng chứng chứng minh nguyên nhân cũng như số tiền thiệt hại, do vậy Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện.
 
Vinasun và Grab đồng ý đàm phán sau nhiều lần hòa giải bất thành

Vinasun và Grab đồng ý đàm phán sau nhiều lần hòa giải bất thành

Sau nhiều lần tòa án đề nghị hòa giải nhưng bất thành, trong phiên xét xử lần thứ 5 vào ngày 30/11, Vinasun và Grab đã đồng ý ngồi lại đàm phán với nhau và đề nghị hoãn phiên tòa.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU