• Zalo

Got Talent bán kết 5: ‘Thiếu muối’ trầm trọng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/03/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Đêm bán kết 5 vừa qua lại là một trong những đêm thi "nhạt" nhất của Vietnam’s Got Talent 2013.

(VTC News) – Mở đầu chương trình các giám khảo và MC thi nhau ca ngợi năm nay Vietnam’s Got Talent đã tìm ra được những tài năng độc đáo hơn mùa trước, nhưng đêm bán kết 5 vừa qua lại là một trong những đêm thi nhạt nhất mùa.

Bảy gương mặt tiếp tục thi tài trong đêm bán kết 5 là “luật sư hát opera” Trần Hữu Kiên, bé Nguyễn Trang Linh, Phạm Anh Tú (tiết mục búng tay thành nhạc), Tường Vi Vân (đàn hát ghita), nhóm VNFSK với tiết mục patin nghệ thuật, Nguyễn Hải Lam (biểu diễn tâng bóng) và nhóm nhảy HFO.

Việc thiếu tính đa sắc trong các trường độ âm thanh phát ra từ nghệ thuật búng tay đã khiễn tiết mục của Phạm Anh Tú không thực sự hấp dẫn.  
Phạm Anh Tú là thí sinh mở đầu cho đêm bán kết 5 với tài năng búng tay thành nhạc. Đây là thể loại chưa có ai biểu diễn nên nó trở thành một đặc sản trên sân khấu Vietnam’s Got Talent 2013.

Sự độc đáo và mới lạ trong tiết mục mà Phạm Anh Tú mang đến phù hợp với tiêu chí chọn lựa của chương trình nên thí sinh này được vào đến tận bán kết. Bởi nếu không thì chỉ với một trường độ âm thanh phát ra từ những cái búng tay sẽ thật khó hấp dẫn người nghe trong 2 phút biểu diễn trên sân khấu.

So với phần thi ở vòng loại sân khấu tiết mục biểu diễn của Phạm Anh Tú trong đêm bán kết 5 hấp dẫn hơn khi nhận được hỗ trợ tốt từ phần nhạc nền và nhóm nhảy. Nhưng việc thiếu tính đa sắc trong các trường độ âm thanh phát ra từ nghệ thuật búng tay đã khiến tiết mục của Phạm Anh Tú không thực sự hấp dẫn.

Điểm cộng duy nhất cho thí sinh này là khả năng trình diễn khá tốt với ngoại hình sáng sân khấu và rất có duyên.

Phần trình diễn của Phạm Anh Tú được giám khảo Thúy Hạnh “rất thích”, Thành Lộc thì cho là nó “đúng theo tiêu chí mà chúng tôi chọn”, còn giám khảo Huy Tuấn thì “cho bạn điểm cao vì chỉ một trường độ âm thanh phát ra mà có thể biểu diễn được 2 phút trên sân khấu”.

Trần Hữu Kiên cũng là thí sinh khá biết ăn nói trên sân khấu khi có màn “nịnh ban giám khảo” rất khéo.  
Chàng “luật sư hát opera” Trần Hữu Kiên đã từ bỏ sở trường của mình để hát ca khúc mang âm hưởng dân gian, Hồ trên núi của Phó Đức Phương. Với một người không được học hành trường lớp gì thì có thể nói Trần Hữu Kiên có một chất giọng trời cho.

Giọng nam cao kịch tính, rất dày và khỏe được Trần Hữu Kiên tận dụng tối đa để khoe ra hết trong phần hát của anh. Nhưng cũng bởi là thí sinh không được đào tạo nên Trần Hữu Kiên hát không ăn nhạc. Nhịp phách bị lệch khá nhiều dẫn đến bạt giọng.

Xét về độ vang, khỏe thì Trần Hữu Kiên làm được khá tốt. Lợi thế nữa là anh chọn một bài hát nằm lòng khán giả, có giai điệu và ca từ đẹp, dễ nhớ. Xét trên tương quan giữa các tiết mục không mấy đặc sắc của đêm bán kết 5 thì tiết mục của Trần Hữu Kiên là một trong những tiết mục xuất sắc nhất, đúng như nhận xét của giám khảo Huy Tuấn.

Trần Hữu Kiên cũng là thí sinh khá biết ăn nói trên sân khấu khi có màn “nịnh ban giám khảo” rất khéo. Thí sinh này nhận xét giám khảo Thúy Hạnh là người phụ nữ đẹp đủ cả công dung ngôn hạnh, Thành Lộc được ca ngợi là giám khảokiến thức âm nhạc rất dày dặn.

Bài múa Ru trăng có quá nhiều động tác khó mà Trang Linh không thể làm tốt được. 
Cô bé Nguyễn Trang Linh 8 tuổi tiếp tục thể hiện tài năng múa của mình trên sân khấu. Bài múa Ru trăng nói về ước mơ của một đứa trẻ mồ côi mong gặp mẹ qua ánh trăng được biên đạo khá tốt về mặt nội dung thông điệp.

Nhưng phần biên đạo này xem ra không phù hợp với một đứa trẻ 8 tuổi. Có quá nhiều động tác khó mà Trang Linh không thể làm tốt được. Do đó, theo giám khảo Thúy Hạnh thì đây là một phần biên đạo thất bại.

Điểm cộng lớn nhất cho Nguyễn Trang Linh là khả năng biểu cảm khuôn mặt rất tốt. Theo giám khảo Huy Tuấn thì trong tương lai Trang Linh sẽ có khả năng làm diễn viên điện ảnh.

Trong số những tiết mục độc của Vietnam’s Got Talent năm nay, màn biểu diễn tâng bóng nghệ thuật của thí sinh Nguyễn Hải Lam cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Bởi khán giả mới xem thì thấy có vẻ không thực sự độc đáo và ấn tượng, nhưng nghĩ kỹ lại đó chính là kết quả của một quá trình tập luyện lâu dài, bền bỉ và phải biết vận dụng những kỹ năng khéo léo. Khác với vòng loại sân khấu, ở đêm bán kết 5, Nguyễn Hải Lam thi tài cùng với một người bạn của mình. Với sự hỗ trợ này, tiết mục của Nguyễn Hải Lam sinh động hơn hẳn.

Nhưng cái khó cũng nằm ở chính việc Hải Lam chn tâng bóng làm tài năng. Bởi đây là môn thể thao đơn thuần. Không thể lng ghép các ý tưởng nghệ thuật vào trong phần trình diễn, khiến phần thi của Nguyễn Hải Lam chỉ có duy nhất những phô diễn kỹ thuật tâng bóng.

Bài thi của Nguyễn Hải Lam trong đêm bán kết 5 không hấp dẫn bằng do các động tác kỹ thuật đơn giản hơn.  
Mà so với bài thi ở vòng loại sân khấu, bài thi của Nguyễn Hải Lam trong đêm bán kết 5 không hấp dẫn bằng do các động tác kỹ thuật đơn giản hơn. Có thể do có thêm người nên Nguyễn Hải Lam đã chú trọng vào phối hợp đồng đội mà bỏ qua những kỹ thuật cá nhân khó. Có thông tin trước đêm thi là Nguyễn Hải Lam bị chấn thương. Do đó, những gì mà thí sinh này trình diễn trên sân khấu thực sự là một nỗ lực rất lớn của Hải Lam.

Nhóm HFO là nhóm nhảy duy nhất góp mặt trong đêm bán kết 5. Dường như các nhóm nhảy đang kém duyên với vòng chung kết Vietnam’s Got Talent năm nay. Lần lượt 4 nhóm nhảy đình đám của cuộc thi đã phải dừng lại sau vòng bán kết.

Nhưng ở bán kết 5 rất có thể nhóm nhảy HFO làm nên kỳ tích. Phần thi của nhóm có sự thay đổi khá đẹp mắt từ trang phục áo choàng đến áo vest rồi gilê. Phần trình diễn của các HFO có sự phối hợp đẹp mắt giữa các thành viên trong nhóm.

Bài nhảy có những lớp biên đạo rất tuyệt vời với những động tác khó của từng thành viên. Tinh thần chung của nhóm là “tính hài hước” vẫn được giữ lại trong phần thi của họ.

 Với phần thi rất tuyệt của mình có thể nhóm nhảy HFO làm nên kỳ tích là nhóm nhảy đầu tiên lọt vào chung kết Vietnam's Got Talent 2013.
Tường Vân Vi, cô gái ôm đàn guitar hát đã không còn giữ hình ảnh quen thuộc ở vòng loại sân khấu. Trong đêm bán kết 5, Tường Vi Vân chọn ca khúc You and I. Nghe thí sinh 15 tuổi này hát, người ta có thể tưởng tượng như được nghe một ca sĩ da màu hát.

Chất giọng của Tường Vi Vân có lửa và có màu. Cách chọn bài hát của thí sinh này cũng thể hiện sự cá rất riêng của cô. Trong đêm thi bán kết 5, phần trình diễn của Tường Vi Vân là một trong số ít những phần thi có ấn tượng với khán giả.

Theo giám khảo Thành Lộc thì nếu Tường Vi Vân được lọt vào top 3 trong đêm công bố kết quả ngày 19/3 sắp tới thì thí sinh này sẽ là người làm anh bối rối không biết loại ai.

Trong đêm thi bán kết 5, phần trình diễn của Tường Vi Vân là một trong số ít những phần thi có ấn tượng với khán giả. 
Nhóm VNFSK với tiết mục trượt patin nghệ thuật là những người khép lại đêm bán kết 5. So với những gì họ đã trình diễn trong vòng loại sân khấu thì bài thi trong đêm bán kết 5 của họ không thật đặc sắc.

Không có quá nhiều kỹ thuật khó trong cách di chuyển hay nhào lộn được thể hiện trên sân khấu. Cũng có thể do bộ môn này không thích hợp với trình diễn trên sân khấu nhỏ hẹp.

Theo giám khảo Thành Lộc thì “với không gian chật như thế này mà các bạn biết tính toán để làm bài thi hoàn hảo vậy thì đã là tuyệt lắm rồi”. Nhưng giá như nhóm biết sâu chuỗi các động tác khó và đưa được một thông điệp hay câu chuyện có nội dung vào trong phần thi của mình thì tiết mục sẽ hoàn hảo hơn.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin