• Zalo

Gọi HLV Park Hang Seo là thầy, HLV Indonesia học bí quyết từ tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 31/12/2019 17:24:35 +07:00
(VTC News) -

Dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong tham khảo cách làm việc của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam.

"Tôi coi HLV Park Hang Seo như một người thầy, nhưng cũng muốn so tài với ông ấy", HLV Shin Tae-yong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi chính thức nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

Lần đầu làm việc ở một CLB Đông Nam Á, nhà cầm quân 50 tuổi cho biết ông sẽ học hỏi vài điều trong cách làm việc của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bắt đầu từ việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với các cầu thủ. HLV Shin Tae-yong thậm chí còn thuê giáo viên dạy tiếng Indonesia.

"Tôi nghe nói ông Park được gọi là cha, tôi cũng muốn các cầu thủ Indonesia coi mình như một người anh", HLV Shin Tae-yong nói.

Gọi HLV Park Hang Seo là thầy, HLV Indonesia học bí quyết từ tuyển Việt Nam - 1

HLV Shin Tae-yong (bên phải) dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) giao cho ông Shin Tae-yong nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, U22/U23, U20, U18 và U16. Dù vậy, cựu HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018 chỉ trực tiếp phụ trách đội tuyển Indonesia và U20 hướng đến U20 World Cup 2021.

Với ba đội tuyển còn lại, ông Shin Tae-yong đóng vai trò chỉ đạo chung và chỉ trực tiếp cầm quân ở một số giải đấu quan trọng. Điều này gần giống với việc HLV Park Hang Seo giao trợ lý người Hàn Quốc phụ trách U23 Việt Nam. Cũng giống như ông Park, HLV Shin Tae-yong sẽ có đội ngũ trợ lyý đồng hương gồm 4 người.

"Người ta nói rằng ở Indonesia, nếu bắt lỗi một cầu thủ trước tập thể thì anh ta sẽ không thoải mái. Vậy nên tôi sẽ tiếp cận cẩn trọng hơn với các cầu thủ. Không thể có sự tiến bộ thần tốc trong vòng vài tháng được. Tôi muốn các cầu thủ chơi những trận đấu tốt để thắp lên hi vọng cho bóng đá Indonesia", HLV Shin Tae-yong phát biểu.

Nhiệm vụ chính của ông trong năm đầu tiên của hợp đồng với PSSI là giúp đội tuyển Indonesia thi đấu tốt ở AFF Cup 2020. Ở vòng loại World Cup 2022, đội bóng xứ vạn đảo không còn hi vọng và sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện. Ngay sau khi nhậm chức, HLV Shin Tae-yong yêu cầu PSSI hỗ trợ lên danh sách 60 cầu thủ để sàng lọc dần. 

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gọi HLV Park Hang Seo là thầy, HLV Indonesia học bí quyết từ tuyển Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin