• Zalo

'Góa phụ đen' đánh bom mang 10 kg thuốc nổ

Thế giớiThứ Hai, 30/12/2013 08:26:00 +07:00

Quả bom mà người phụ nữ kích nổ tại nhà ga Volgograd hôm qua chứa 10 kg thuốc nổ và nhiều mảnh kim loại để tăng khả năng sát thương.

Quả bom mà người phụ nữ kích nổ tại nhà ga Volgograd hôm qua chứa 10 kg thuốc nổ và nhiều mảnh kim loại để tăng khả năng sát thương.

Hãng tin RT dẫn lời ông Vladimir Markin, người phát ngôn của Ủy ban Điều tra liên bang Nga, cho biết, vụ đánh bom khủng bố ở nhà ga tàu điện ngầm thành phố Volgograd khiến 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 
Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ đánh bom nhà ga thành phố Volgograd hôm 29/12. Ảnh: Reuters 

Nhằm tăng khả năng sát thương của quả bom, kẻ đánh bom sử dụng ít nhất 10 kg thuốc nổ nhồi cùng những mảnh sắt vụn. Ngoài ra, các điều tra viên còn phát hiện quả lựu đạn F-1 cùng ngón tay một người đàn ông gần hiện trường. 
Tính tới thời điểm hiện tại, các nhà chức trách Nga chưa thể xác định nhân thân và giới tính kẻ đánh bom liều chết ở nhà ga tàu điện ngầm thành phố Volgograd. 
Theo thông tin ban đầu, kẻ đánh bom liều chết là một phụ nữ mang tên Oksana Aslanova. Hồ sơ cho thấy, Aslanova là bạn thân của Naida Asiyalova, người phụ nữ thực hiện vụ đánh bom xe bus hồi tháng 10 ở Volgograd. 
Aslanova từng kết hôn với 2 chiến binh Hồi giáo cực đoan nhưng cả 2 người đều đã chết. Vài giờ sau vụ nổ, các nhà chức trách Nga phát hiện bằng chứng gây tranh cãi về kẻ chủ mưu của vụ tấn công. 
Cảnh sát tìm thấy ngón tay một người đàn ông nằm trên chốt kích nổ quả lựu đạn chưa nổ tại hiện trường. Nhiều khả năng kẻ tiến hành vụ tấn công liều chết ở ga tàu điện ngầm thành phố Volgograd không hành động đơn độc, ông Markin khẳng định.
Theo nguồn tin trên báo Guardian của Anh, các quan chức quân sự Nga đã điều chuyên cơ tới hiện trường để đưa những nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom về thủ đô Moscow chữa trị. Ít nhất 8 người trong số những nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Zing News
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !