Gỡ bài viết ‘canh me tiền từ thiện', Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Sao ViệtThứ Sáu, 13/11/2020 20:54:03 +07:00
(VTC News) -

Sau khi gỡ bỏ bài viết với nội dung ám chỉ người dân tham lam, canh me tiền từ thiện, ca sĩ Phương Thanh lên tiếng xin lỗi nhưng không nhận sai.

Liên quan đến việc ca sĩ Phương Thanh có bài viết được cho là vu khống người dân Quảng Ngãi tham lam, canh me tiền từ thiện, ngày 13/11, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ phân trần về sự việc đang khiến dư luận xôn xao.

Gỡ bài viết ‘canh me tiền từ thiện', Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi - 1

Ca sĩ Phương Thanh phân trần về sự việc đang khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: Chụp lại màn hình)

Theo đó, nữ ca sĩ khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong bài viết là phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. "Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tit "Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam" gây hiểu lầm với người dân", nữ ca sĩ giải thích.

Theo ca sĩ Phương Thanh, do bị hiểu lầm nên nữ ca sĩ cho rằng mình phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua, thông cảm cho sự sơ sót của mình.

Ngày 29/10/2020, ca sĩ Phương Thanh đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Gỡ bài viết ‘canh me tiền từ thiện', Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi - 2

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.

Ngay khi đăng tải, bài viết tạo làn sóng phẫn nộ dữ dội trên mạng xã hội, đặc biệt là những người dân Quảng Ngãi. Nhiều bình luận bày tỏ bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý khi cho rằng xã Đại Lộc, huyện Đại Phong thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận, nữ ca sĩ xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, bài viết của mình. Bài viết của Phương Thanh thu hút hơn 28.000 "lượt like", trên 22.000 bình luận và 2.700 lượt chia sẻ.

Tại buổi làm việc ngày hôm qua (12/11), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không, đồng thời phải giải thích rõ ràng về việc xúc phạm người dân Quảng Ngãi.

Theo cơ quan chức năng, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể là đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Sau yêu cầu của đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh đã gỡ bỏ bài viết trên.

Video: Nữ ca sĩ Phương Thanh làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi

HÙNG SƠN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !