• Zalo

GM Việt Nam thôi cung cấp xe lắp ráp, 'dọn đường' cho VinFast?

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 14/09/2018 08:16:00 +07:00

Tại danh mục "doanh số" của hãng Chevrolet bất ngờ xuất hiện dòng chữ “Tạm ngừng cung cấp” ở 3 mẫu xe lắp ráp, gồm: Cruze, Orlando và Captiva.

 GM Việt Nam “tạm ngừng cung cấp” hàng loạt mẫu xe

Theo báo cáo bán hàng tháng 8 của VAMA, tại danh mục "doanh số" của hãng Chevrolet bất ngờ xuất hiện dòng chữ “Tạm ngừng cung cấp” ở 3 mẫu xe lắp ráp, gồm: Cruze, Orlando và Captiva. Không chỉ riêng mẫu xe lắp ráp trong nước, một cái tên nhập khẩu khác là Trax cũng có dòng thông báo này.

oto1

GM Việt Nam khai tử hàng loạt xe lắp ráp, 'dọn đường' cho VinFast?

Với việc khai tử các mẫu xe trên, hiện danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam chỉ còn những cái tên gồm: Spark, Aveo, Colorado và Trailblazer.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, kế hoạch ngừng bán các mẫu xe lắp ráp trên đã bắt đầu từ tháng 7, ngay sau ngày ký kết thỏa thuận chuyển nhượng của GM Việt Nam với VinFast.

oto

Các mẫu xe lắp ráp của Chevrolet tại Việt Nam đã bị khai tử

Được biết, theo thỏa thuận với VinFast từ tháng 6/2018, mọi hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam gồm nhà máy, hệ thống phân phối và cả thương hiệu Chevrolet sẽ do VinFast quản lý. Công đoạn bàn giao sẽ bắt đầu từ quý IV năm nay, trùng thời điểm VinFast ra mắt mẫu xe mới tại Triển lãm ô tô Paris 2018. Các dòng xe Chevrolet nhập khẩu vào Việt Nam sẽ do VinFast quyết định sau khi mọi việc bàn giao đã hoàn tất.

Hiện tại, đại diện của GM Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này, tuy nhiên có thể thấy quyết định loại bỏ các mẫu xe trên khỏi danh mục sản phẩm của GM Việt Nam cũng không quá khó hiểu.

“Khai tử” do doanh số ế ẩm

Theo thống kê bán hàng từ VAMA, trong cả tháng 7 và tháng 8 năm 2018, doanh số bán ra của hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Captiva “nhỏ giọt”, thậm chí Orlando còn không bán được chiếc nào.

oto2 3

 

Cụ thể, mẫu xe Chevrolet Cruze trong những tháng đầu năm 2018 luôn ghi nhận doanh số bán ở mức trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 trở lại đây, mẫu xe này luôn rơi vào tình trạng “ế ẩm”. Theo VAMA công bố, trong tháng 5/2018 mẫu Chevrolet Cruze chỉ bán được 33 chiếc, tháng 6/2018 là 75 chiếc. Thậm chí sang tháng 7, chỉ có 1 chiếc Chevrolet Cruze được bán ra.

Cùng với Cruze, mẫu Captiva của Chevrolet cũng chỉ bán được 1 chiếc trong tháng 7/2018. Trong khi đó, Orlando còn không bán được chiếc nào.

Còn mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax cũng bị nhà phân phối âm thầm “khai tử” từ tháng 3/2018 mà không nêu rõ lý do. Tuy nhiên, có thể đoán được kết cục của Trax khi doanh số bán hàng không như mong đợi tại Việt Nam. Lý do doanh số thấp cũng xuất phát từ ảnh hưởng của Nghị định 116 khiến cho mẫu xe này khó nhập về nước.

Video: Mẫu bán tải Chevrolet Colorado 2017 chào châu Á

Bạn có cảm nghĩ gì về "GM Việt Nam thôi cung cấp xe lắp ráp, 'dọn đường' cho VinFast?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin