Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ điều oanh tạc cơ B-52 tới gần Trường Sa

Thế giới Thứ Ba, 05/06/2018 12:00:00 +07:00

CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã di chuyển tới khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện thường lệ.

Vị quan chức giấu tên cho biết 2 chiếc B-52 đã bay cách các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng phi pháp ở Trường Sa khoảng 32 km. 

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc Christopher Logan cho hay, 2 oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam đến cơ sở hỗ trợ hải quân trên đảo Diego Garcia, lãnh thổ của Anh trên Ấn Độ Dương để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ. 

photo1526442160332-15264421603331264970367

 Một chiếc B-52 của không quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Ông Logan nói thêm rằng hoạt động này là một phần trong chiến dịch mang tên "Máy bay ném bom liên tục hiện diện" (CBP) của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ.

"Các nhiệm vụ thuộc chiến dịch CBP của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ được thực hiện thướng xuyên từ tháng 4/2004 và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế”, ông Logan nhấn mạnh. 

Thông tin Mỹ điều B-52 tới gần quần đảo Trường Sa của Việt được đăng tải chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cáo buộc Trung Quốc "hăm dọa và ép buộc" các nước trong khu vực, đồng thời tuyên bố rằng Washington không có ý định từ bỏ vai trò giám sát tự do và an ninh hàng hải của mình tại Ấn Độ - Thái Bình Dương. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin