Giữa đại dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 sẽ được tổ chức thế nào?
  • Zalo

Giữa đại dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 sẽ được tổ chức thế nào?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 27/03/2020 14:25:00 +07:00

(VTC News) - Trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 cùng họp thống nhất một số nội dung điều chỉnh kế hoạch tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Hồ Đại Dũng đánh giá cao sự chủ động tích cực của các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương 2020.

Giữa đại dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 sẽ được tổ chức thế nào? - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng chủ trì hội nghị

Ông Dũng nhấn mạnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội với tinh thần đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo trang nghiêm, thành kính, an toàn.

Theo đó, 2 hoạt động chính của dịp lễ gồm Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ vào mùng 6/3 Âm lịch (tức 29/3); Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 (tức 2/4).

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, các nghi lễ sẽ hạn chế tối thiểu khách mời, đại biểu tham gia", ông Dũng nói.

Bên cạnh công tác tổ chức lễ hội, các lực lượng chức năng cũng phải đảm bảo việc kiểm soát thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn cho đại biểu và nhân dân đến hành lễ tại khu di tích.

Về việc truyền thông trong lễ hội, toàn bộ lễ dâng hương sẽ không truyền hình trực tiếp như các năm trước. 

Được biết, cũng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, dự án "Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu" sẽ được tổ chức online trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Theo ban tổ chức, nội dung "Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online" năm 2020 có hai phần:

Phần một là cuộc thi viết status "Hướng về Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu". Người tham gia sẽ viết cảm nghĩ, cảm xúc hoặc các video clip, thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước, với tiên tổ, dân tộc; cảm xúc tự tôn, tự hào dân tộc, kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đồng thời, người tham gia viết về những câu chuyện cảm động về tình người xa xứ, những câu chuyện của bà con kiều bào, bạn bè quốc tế giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, đại dịch... dành cho công dân Việt Nam và công dân người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Video: Phớt lờ lệnh cấm, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách

 

Nguyễn Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giữa đại dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 sẽ được tổ chức thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất