• Zalo

Giống ngô nếp tím NT141 của nhà khoa học Việt

Thị trường Thứ Bảy, 01/07/2017 14:19:00 +07:00

Giống ngô nếp tím NT141 của Viện nghiên cứu và Phát triển Cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngay tự khi được đưa ra thị trường đã được đón nhận rất nhiệt liệt vì những đặc tính nổi trội của nó.

Giống ngô nếp tím NT141 đây là loại ngô có màu sắc lạ ăn ngon miệng khá hợp với thị hiếu của thị trường hiện nay.

Giống ngô nếp tím NT 141 được PGS.TS Vũ Văn Liết và nhóm nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam lai tạo nhân giống thành công. Đây là dòng ngô tự phối đời S6 từ quần thể giống thụ phấn tự do GN141 của Việt Nam và giống ngô nếp tím của Thái Lan ký hiệu là TL2.

nep tim

 Qúa trình lai tạo giống ngô nếp tím NT141.

Ngô nếp tím cso máu sắc đẹp biệt, vị ngô dẻo ngon nên được người tiêu dùng đón nhận rất nhiệt tình khi được thương mại hóa trên thị trường.

Theo PGS.TS Vũ Văn Liết, Ngô nếp tím NT 141 có thời gian sinh trưởng từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch là 74 - 90 ngày. Cây ngô có chiều cao từ 165-175cm, chiều cao đóng bắp 55-65cm. Cây ngô có màu sắc thân xanh tía, màu sắc lá xanh, gân lá tía, màu sắc hạt tím.

Giống ngô này có khả năng chống đổ tốt, chống chịu với sâu bệnh như sâu đục thân nhẹ, đục bắp, bệnh đốm lá nhẹ cũng rất tốt. Không chỉ vậy giống ngô này dẻo, giòn, ngọt, giàu anthocyanin hoàn toàn phù hợp làm thực phẩm vì chức năng kháng oxy hóa, chống ung thư quý giá có trong nó.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều