• Zalo

Giọng hát Việt: Quốc Trung đập bàn phản đối Mỹ Linh

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 19/08/2013 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Phản ứng trước quyết định chọn Hoàng Tôn của Mỹ Linh, nhạc sỹ Quốc Trung đã liên tiếp đập bàn không đồng tình.

(VTC News) - Phản ứng trước quyết định chọn Hoàng Tôn của Mỹ Linh, nhạc sỹ Quốc Trung đã liên tiếp đập bàn không đồng tình.

Hấp dẫn hơn nhờ che được khuyết điểm 

Qua tập này, dễ dàng nhận thấy format vòng Đo ván hấp dẫn hơn, hay ít nhất là che được khuyết điểm của thí sinh. Ở vòng Đối đầu, huấn luyện viên là người chọn ca khúc và cả hai thí sinh phải thi đấu với nhau chính vì thế nên vòng này dễ nhận thấy khuyết điểm của người này so với người kia, và cũng dễ để lại những phần thi mang tính so kè, hơn thua giữa các thí sinh.

Còn ở vòng Đo ván, thí sinh được tự chọn bài hát, cộng thêm với sự chỉ bảo của huấn luyện viên, và quan trọng nhất là thí sinh được ghép cặp nhưng mỗi người thể hiện một ca khúc khác nhau. Điều này dường như tốt hơn cho thí sinh khi không phải ganh đua với người còn lại, nhưng lại càng làm khó huấn luyện viên khi đưa ra quyết định lựa chọn thí sinh đều hát ca khúc sở trường của họ.
Giọng hát Việt
Thái Quang - Thanh Trúc; Ảnh: Lý Võ Phú Hưng 
Một điều mới nữa, các thí sinh không được thông báo ghép đôi với ai cho đến lúc lên sân khấu, điều này sẽ cho thí sinh thoải mái hơn khi luyện tập, nhưng lại dễ mất tinh thần khi phải ngồi trên sân khấu nơi người kia đang dự thi. Chắc có lẽ với vòng thi này, tâm lý sẽ quyết định được phần lớn thành công của mỗi thí sinh.

Điều khó nhất của các huấn luyện viên có lẽ là việc khi họ ghép ‘át chủ bài’ của mình với bất cứ ai, điều đó cũng gây thiệt thòi cho người còn lại. Bởi những thí sinh này thường có kinh nghiệm đi hát lâu năm, cộng với kỹ thuật được trau dồi tương đối tốt và bản lĩnh sân khấu rất cao.

Những kết quả được định đoán

Chính vì dễ đoán nên khi Khánh Ly được ghép đôi với Hoàng Nhật Minh của đội Hồng Nhung và Ý Nhi ghép với Hoàng Tôn của đội Mỹ Linh, khán giả đã thầm thông cảm cho Khánh Ly, Ý Nhi ngay trước khi phần thi được diễn ra.

Hoàng Nhật Minh có chất giọng cao và sáng, tuy nhiên chính ưu điểm này lại trở thành nhược điểm của anh khi giọng hát của anh gần như là một bản sao chưa hoàn chỉnh của Bằng Kiều. So sánh vậy là khập khiễng, nhưng chắc chắn khi Giọt sương trên mí mắt của Nhật Minh cất lên, tất cả mọi người đều thấy bóng Bằng Kiều trong đó.

Còn Khánh Ly với Cây vỹ cầm lại hoàn toàn khác. Ly hát với xúc cảm cá nhân, được bộc lộ qua từng câu chữ. Cái tình của Ly đã được Đàm Vĩnh Hưng nhật xét rằng rất giống với cái tình cảm cha con của Hồng Nhung khi hát Papa rất nhiều năm về trước.

Quả đúng như vậy, nếu Nhật Minh là một bản thu âm hoàn chỉnh, theo như lời nhạc sỹ Quốc Trung, thì Khánh Ly phần nào chiếm đươc cảm tình của khán giả khi Ly hát quá day dứt và xúc động bài Cây vỹ cầm. Và cũng không hiểu tại sao Hồng Nhung lại ghép cặp đôi này với nhau, bởi loại ai trong hai người cũng đều là một mất mát rất lớn của đội Hồng Nhung.
Giọng hát Việt
Khánh Ly - Nhật Minh
Còn với cặp đôi từ đội Mỹ Linh, Ý Nhi đã căng thẳng ngay khi biết mình được ghép đôi với Hoàng Tôn. Bởi Tôn là người hát thể loại nhạc được giới trẻ yêu thích, và chắc chắn sự có mặt của Tôn trong vòng liveshow sẽ thu hút được nhiều bình chọn từ khán giả.

Chính vì vậy, dường như Ý Nhi đã hát như lần cuối cùng được hát. Nếu như trong khi luyện tập, Mỹ Linh có chia sẻ rằng Nhi là người hát có độ ổn định cao nhưng chưa lay động được người nghe thì khi lên sân khấu, Ý Nhi đã khiến cho cả bốn vị huấn luyện viên lẫn khán giả rung động khi cảm xúc của bài hát Sẽ thôi chờ mong được cô truyền tải quá tuyệt vời so với tuổi 19.

Còn Hoàng Tôn, từ vòng Giấu mặt đến vòng Đối đầu và giờ đây là vòng Đo ván với bài hát Căn gác trống, Tôn vẫn giữ cách hát với quá nhiều luyến láy, mà ngay cả đến Mỹ Linh cũng phải nói rằng nếu cứ giữ cách hát này thì Hoàng Tôn rất dễ gây nhàm chán mặc dù anh hát tương đối tốt.

Tuy nhiên cảm xúc của Ý Nhi không lay chuyển được Mỹ Linh với chiến lược đường dài. Vẫn biết cuộc chơi là như thế, có người ở lại và có người phải ra về. Tuy nhiên không hiểu lựa chọn của các huấn luyện viên sẽ dựa vào phần trình diễn của thí sinh trên sân khấu, hay dựa vào lúc luyện tập, khả năng thu hút đám đông, khả năng lôi kéo bình chọn cho vòng Liveshow tiếp theo?

Phản ứng trước quyết định chọn Hoàng Tôn của Mỹ Linh, nhạc sỹ Quốc Trung đã liên tiếp đập bàn. Anh thẳng thắn chia sẻ không đồng tình quyết định của nữ diva Tóc ngắn.
Giọng hát Việt
Ý Nhi - Hoàng Tôn 
Chọn bài – sai lầm dễ mắc phải

Vào đến vòng Đo ván có nghĩa rằng các thí sinh đã đi được một quãng đường khá xa, và ai cũng sẽ có ít nhiều kinh nghiệm cũng như bản lĩnh riêng của mình để tính những bước đi vững chắc nhất. Tuy nhiên, sự thật không phải như thế khi trong tập này, có không chỉ một thí sinh trình diễn với sự yếu kém về tâm lý và tư duy chọn bài một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu Hồng Nhung và Mỹ Linh ghép những cặp đôi mà loại ai cũng tiếc thì Đàm Vĩnh Hưng lại ngược lại khi chọn Minh Sang đối đầu với Hồng Gấm. Sang hát Thư pháp, một bài hát vốn dành cho giọng nữ một cách hoàn hảo không chút vấp váp. Những đoạn nhanh chậm, chuyển giọng giả thanh, anh đều làm rất tốt và chắc người từng hát bài này lẫn tác giả đều sẽ rất hài lòng khi nghe Sang hát.

Khi Hồng Gấm ngồi trên sân khấu chờ đến phần thi của mình, chắc hẳn cô đã mất tự tin quá nhiều dẫn đến trình bày Dạ khúc cho tình nhân rất chệch choạc, chênh phô nhiều chỗ. Nếu lý do là như thế, khán giả có thể thông cảm đôi chút cho cô. Nhưng thực sự ngay từ khi chọn bài này, Hồng Gấm đã nói ngay rằng cô không hiểu được bài hát nói gì(?).

Một người ca sỹ đứng trên sân khấu đem giọng hát của mình để truyền tải cảm xúc của tác giả lại không hiểu được bài hát, điều này chắc chắn sẽ làm cho người xem băn khoăn vậy tại sao lại cố gắng chọn bài này trong khi biết chắc rằng sẽ không thể làm trọn vẹn được nó? Và kết quả đúng  như dự đoán, phần thắng đã thuộc về Minh Sang với phần dự thi vượt trội Hồng Gấm.
Giọng hát Việt
Minh Sang - Hồng Gấm 
Nhạc sỹ Quốc Trung đã ghép đôi Anh Vũ và Hoàng Phúc rất ngang tài ngang sức về độ thiếu tự tin của mình. Hoàng Phúc là một giọng hát lạ đã từng tham dự Giọng hát Việt mùa trước, anh có năng khiếu và muốn thể hiện cá tính của mình.

Nhưng bài hát Nơi ấy qua giọng hát thiếu tự tin lại trở thành lê thê và hơi rườm rà. Còn với Lời yêu xa của Anh Vũ, cả bài hát là sự loạng choạng của giọng hát, anh không giữ được nhịp cũng như cao độ để biến bài hát thành một nỗi thất vọng lớn đối với tác giả cũng như người nghe.

Và tất nhiên, người được chọn là người bớt tệ hơn khi cả hai phần thì đều nhạt nhoà như nhau. Hy vọng Hoàng Phúc sẽ chuẩn bị tâm lý cho mình tốt hơn ở vòng tiếp theo, nếu không chặng đường tại Giọng hát Việt năm nay của anh cũng sẽ kết thúc ngắn như năm ngoái.
Giọng hát Việt
Hoàng Phúc - Anh Vũ 
Trong tập này, Thái Quang đội Mỹ Linh và Hà My đội Quốc Trung là hai lựa chọn để đi tiếp vào vòng sau.
Tập tiếp theo vòng Đo ván sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 25/08/2013 trên VTV3.

Hiếu Cao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều