Giới trẻ ngờ nghệch, kiến thức nông cạn, lầm tưởng cháy rừng thành cháy công ty Amazon

(VTC News) - Tuy kiến thức nông cạn nhưng cô gái trẻ vẫn chia sẻ cháy rừng thành cháy công ty Amazon khiến nhiều người cho rằng người này đang "làm màu", cố gắng gây chú ý.

Video: Cháy rừng Amazon ảnh hưởng thế nào đến sức khoẻ con người?

Mới đây trên diễn đàn dành cho giới trẻ, một cô gái đăng tải bài viết về Amazon, thay vì xót xa cho cảnh cháy rừng thì người này lại "khổ thân" cho công ty của Amazon. Cụ thể, cô này viết "Thương Amazon quá, tự dưng lại bị cháy, khổ thân công ty ấy" cùng dòng hashtag Pray for Amazon.

Ngay sau khi đăng tải, dân mạng bày tỏ sự khó chịu cho rằng cô gái này chỉ câu views theo trào lưu mà không chịu tìm hiểu thông tin rừng Amazon bị cháy.

Gioi tre ngo nghech, kien thuc nong can, lam tuong chay rung thanh chay cong ty Amazon hinh anh 1

Dòng status của cô gái nhầm lẫn cháy rừng thành cháy công ty Amazon.

Bên dưới bài đăng, những dòng chỉ trích cô gái xuất hiện với tần suất dày đặc, một số người 'ném đá' cô gái, một số cảm thấy thất vọng với một bộ phận giới trẻ kém hiểu biết, ngô nghê, chỉ biết "sống ảo" trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cô gái trẻ có kiến thức nông cạn nhưng lại thích "làm màu" để gây sự chú ý.

M.T bình luận: "Đọc những dòng này cảm thấy phẫn nộ. Chứng tỏ bạn này là một người hiệu ứng đám đông, thấy cái gì đang xôn xao dư luận là đăng trong khi chính bản thân còn không biết chuyện gì đang xảy ra".

"Tại sao nhiều thông tin xuất hiện đến như vậy mà cô ấy không chịu tìm hiểu để rồi đăng bài như vậy? Chưa chắc đã xót thương thực sự mà chỉ là một trò câu view của cô ấy thì sao?", C.M bình luận.

"Thất vọng một bộ phận nhỏ giới trẻ cho thấy khả năng tiếp nhận thông tin và kiến thức nông cạn của họ", L.A bày tỏ.

Gioi tre ngo nghech, kien thuc nong can, lam tuong chay rung thanh chay cong ty Amazon hinh anh 2

Cháy rừng Amazon.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đây là một dòng trạng thái không hề nhầm lẫn, trái lại, cô gái ấy chỉ muốn tạo sự chú ý với dư luận.

Tuy nhiên, điều này gián tiếp là hành động làm xấu đi bộ mặt của giới trẻ, những người ngày ngày lên mạng xã hội nhưng tư duy hạn hẹp, thiếu sự đào sâu, suy nghĩ.

"Không lẽ cô ấy không thấy mấy con khỉ, con ngựa bị đốt cháy sao? Cô ấy vẫn tưởng đó là công ty Amazon sao? Đáng thất vọng những con người chỉ biết làm "anh hùng bàn phím" mà đến khi sự việc chấn động thế giới này lại mảnh may".

G.H bình luận: "Ở Việt Nam, nhiều người biết rừng Amazon hơn là công ty Amazon nên cô ấy không nhầm lẫn đâu, cô ấy chỉ đang tạo hiệu ứng đám đông thôi. Mục đích là muốn thu hút nhiều sự chú ý".

Video: Rừng Amazon trơ trụi sau hàng ngàn trận cháy kinh hoàng

Video: Rừng Amazon trơ trụi sau hàng ngàn trận cháy kinh hoàng

Khung cảnh tan hoang, những vạt rừng trơ trụi sau trận cháy rừng bùng phát ở “lá phổi xanh” Amazon hồi tháng trước.
Các nước phản ứng trái ngược với thảm kịch cháy rừng Amazon

Các nước phản ứng trái ngược với thảm kịch cháy rừng Amazon

Nhiều nước cảnh báo trừng phạt Brazil nếu tiếp tục thờ ơ trước nạn phá rừng trong khi lãnh đạo các nước G-7 nhất trí chi 22 triệu USD để cứu lấy rừng Amazon.
 
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU