Gió mùa đông bắc lan rộng khắp miền Bắc -Trung

(VTC News) - Ngày và đêm nay (27/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.


Trung tâm dự báo KTTV TƯ cho biết, đêm hôm qua (26/3) và sáng sớm nay (27/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía đông Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Ngày và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông rải rác, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.

Dự báo chi tiết thời tiết các địa tình thành trên cả nước ngày và đêm 27/3/2013 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi 15 - 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi 30 – 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20- 23 độ, vùng núi có nơi 16 - 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, phía nam có nơi 30 - 32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ.

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27 độ.

» Miền Bắc lại sắp trở rét
» Miền Bắc mưa, miền Nam nắng nóng
» Cuối tuần: Miền Bắc hết lạnh, miền Nam nắng nóng
» Không khí lạnh yếu gây mưa cho Bắc Bộ
» Bắc Bộ sẽ rét trở lại
» Các tỉnh miền Bắc mưa, rét đậm
» Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc trở rét
» Ngày mai, gió mùa Đông Bắc tràn về
» Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

Trần Vũ    
   
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN