Gió mùa ào ạt tràn về, miền Bắc chuyển rét như mùa đông

(VTC News) - Gió mùa tràn về đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi có nơi xuống 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, chiều 7/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo trong ngày 8/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Rãnh thấp đi qua khu vực vùng núi phía Bắc đã gây ra một loạt các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, tố lốc, sấm sét và gió giật. Trong ngày hôm nay, khi khí lạnh kết hợp với rãnh thấp thì mưa lớn sẽ bao trùm lên toàn miền Bắc rồi lan xuống khu vực Bắc Trung bộ. Trong đó những điểm mưa vừa, mưa to bao gồm các tỉnh từ Lào Cai đến Lạng Sơn và cả Thủ đô Hà Nội.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C trời rét, nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, phía Nam 26 - 29 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét.

              Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 8/4:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26 độ, khu Tây Bắc có nơi 26 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông; phía Nam gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26 độ, phía Nam 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên
: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Nam bộ
: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C.

Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN