Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giết người chỉ vì cãi cọ việc… tiểu tiện

(VTC News) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lúc tiểu tiện, Đại đã tổ chức cho hai người bạn của mình, rượt đuổi và đâm nạn nhân tới chết.

Ngày 10/11, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Văn Điều và hai đồng phạm (đều trú tại xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội giết người.

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt, 3 thanh niên này đã đánh mất  tuổi thanh xuân của mình. (Ảnh: Nh.A)

Theo cáo trạng truy tố, tối 7/9/2009, ông Nguyễn Văn Đoán (trú tại xã Đại Hưng, Mỹ Đức, Hà Nội) tổ chức liên hoan cho con trai là Nguyễn Anh Tuấn trước khi nhập ngũ.

Trong số bạn của Tuấn tới dự có anh Đỗ Chí Tiến. Trong lúc ăn uống, anh Tiến có ra ngoài đường đi tiểu tiện thì gặp Đỗ Đức Đại cũng đi tiểu tiện. Mâu thuẫn lời ăn tiếng nói trong liên quan tới việc tiểu tiện, hai bên có xô xát, chửi, đánh nhau.

Sau đó Tiến vào nhà ông Đoán ăn cơm còn Đại đứng ở ngoài đường. Khoảng 20 phút sau, Đại gặp bạn cũng làng là Nguyễn Văn Điều và Lê Văn Long, Đại ấm ức kể lại chuyên bị Tiến đánh và nói: “Chạy vào đánh bỏ mẹ nó đi”. Điều và Long hiểu ý Đại muốn đánh Tiến để trả thù nên đã đồng ý.

Cả ba đã xông vào nhà ông Đoán để tìm đánh anh Tiến trả thù. Thấy vậy, anh Tiến sợ bỏ chạy theo cầu thang lên tầng 2 thì Điều chạy ra phía bể nước ngoài sân lấy một con dao nhọn loại doa bầu, đuổi theo anh Tiến. Long và Đại cũng giúp sức. Quá trình rượt đuổi, Điều đã đâm anh Tiến hai nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt, Đại đã tổ chức rượt đuổi và chém anh Tiến tới chết, Điều mặc dù không có mâu thuẫn gì với nạn nhân, nhưng chỉ vì một lời khiêu khích của bạn, đã nổi máu côn đồ vác đâm anh Tiến tới chết.

Xét hành vi của các bị cáo là khá nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt Điều án chung thân, Đại 15 năm tù, Long 10 năm tù về tội giết người.

Nh.A

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh