'Giấy cư trú Tam Sa' là phi pháp và vô giá trị

Thế giớiThứ Sáu, 19/07/2013 12:34:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị, ngày 18/7, đã khẳng định hành động cấp giấy cư trú và chứng minh nhân dân của Trung Quốc cho người Trung Quốc ở cái gọi là "Thành phố Tam Sa," bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, là hoàn toàn vô giá trị.

giấy cư trú Tam Sa
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị (Nguồn: TTXVN) 
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, lập trường của Việt Nam về cái gọi là “Thành phố Tam Sa” đã được nói rõ nhiều lần. 
Hành động trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị.
Cũng  trong cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về việc tại sao Việt Nam chưa sử dụng đường dây nóng về nghề cá để giải quyết vụ 2 tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc truy đuổi ở Hoàng Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết: “Hiện các cơ quan liên quan hai nước đang tiếp tục triển khai Thỏa thuận thiết lập đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển. 
Chúng tôi hy vọng khi đường dây nóng đi vào hoạt động, hai bên sẽ có thể nhanh chóng, kịp thời trao đổi thông tin và biện pháp xử lý các vụ việc phát sinh đột xuất liên quan đến nghề cá”.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !