Giấu nữ sinh trong nhà nghỉ tống tiền 100 triệu đồng

Qua chat trên mạng, Hưng quen em N.T.T (16 tuổi, nữ sinh một trường THPT tại Hà Nội). Đầu tháng 2/2009, Hưng hẹn T. đi chơi rồi đưa em đến một nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt giấu để thực hiện hành vi tống tiền gia đình T 100 triệu đồng.

Ngày 18/2, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ, phối hợp với Phòng PC14 (Công an TP Hà Nội) bắt quả tang Vũ Văn Hưng (29 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình) khi đang nhận 50 triệu đồng của gia đình bạn gái Hưng.
 
Trước đó, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của anh N.N.V (trú quận Tây Hồ) về việc con gái anh là cháu N.T.T (16 tuổi) đột nhiên mất tích.
 
Cùng thời điểm này, gia đình anh nhận được nhiều cuộc điện thoại của một thanh niên lạ, thông báo cháu T đã bị một nhóm đối tượng bắt cóc đưa ra Quảng Ninh. Đối tượng này đe dọa, nếu muốn con gái “toàn mạng” về nhà phải nộp 100 triệu đồng và không được báo công an.
 
Vũ Văn Hưng tại cơ quan công an. 

Vũ Văn Hưng tại cơ quan công an. 

 
Hung thủ yêu cầu anh V chia 100 triệu đồng thành 2 phần, một phần mang đi Đông Triều, Quảng Ninh, phần còn lại mang đến cổng Khách sạn Deawoo Hà Nội giao nộp.
 
Đúng hẹn, anh V mang tiền đến cổng khách sạn trên nhưng đối tượng dùng điện thoại điều anh đi nhiều nơi khác. Sau khi kiểm tra kỹ càng đề phòng sự theo dõi của cơ quan công an, đối tượng hẹn anh V. đến khu vực đường Bưởi, quận Tây Hồ để đưa tiền.
 
Đến đêm, một thanh niên đi bộ từ hướng đường Lạc Long Quân tiến lại, gặp anh V để nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
 
Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Vũ Văn Hưng (29 tuổi), nghiện ma túy, sống lang thang. Hưng cho biết thường hay chat trên mạng để làm quen với các cô gái trẻ và N.T.T là một trong số đó.
 
Hưng khai đã quen T từ đầu năm học 2009 và đến cuối năm, hai người bắt đầu có quan hệ tình cảm. T đã không ít lần mang tiền đến “cứu net” cho bạn trai.
 
Đầu tháng 2/2009, Hưng hẹn T. đi chơi và đưa em đến một nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt, giấu tại đây để thực hiện hành vi tống tiền gia đình T. Đến khi Hưng bị bắt, T vẫn không hề hay biết việc gia đình mình bị bạn trai tống tiền.

Theo Dân trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN