Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giật mình nhân vật trong truyện cổ tích hồn nhiên 'chửi bậy'

"Thỏ nhẹ nhàng nhảy xuống bóp d... hổ", thậm chí, sách còn đưa cả câu chửi bậy vào truyện: "Mẹ mày con thỏ!".

Sau những bức xúc của rất nhiều phụ huynh về nội dung có phần thô tục gây phản cảm của truyện “Thỏ trắng và Hổ xám” trong cuốn Truyện cổ tích Việt Nam, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có công văn yêu cầu đình chỉ phát hành để thẩm định nội dung cuốn truyện.

Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: Ngày 10.4, Cục đã có công văn số 1982/CXBIPH-QLXB gửi Nhà xuất bản Hải Phòng với nội dung: Theo phản ánh của báo chí, trên thị trường hiện nay đang phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam”, do Nhà Xuất bản Hải Phòng xuất bản, trong đó, có truyện “Thỏ trắng và Hổ xám" có nội dung thô tục, phản cảm, không phù hợp với việc giáo dục trẻ em.

Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu nhà xuất bản đình chỉ phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt nam” để thẩm định lại toàn bộ nội dung và chủ động đề xuất phương án xử lý đối với cuốn sách trên.

Đồng thời, Cục yêu cầu Nhà Xuất bản có văn bản báo cáo kết quả xử lý trước ngày 21.4.2015.

Trước đó, một phụ huynh bức xúc đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh về những ngôn từ thô tục, chửi bậy phản cảm xuất hiện trong truyện.

Cụ thể nội dung câu chuyện "Thỏ trắng và Hổ xám" kể về việc chú thỏ bằng mưu trí đã vượt qua sự rình rập, đe dọa của hổ xám gian ác. Tuy nhiên, truyện dùng ngôn từ thô tục, như: "Thỏ nhẹ nhàng nhảy xuống bóp d... hổ". Thậm chí, sách còn đưa cả câu chửi bậy vào truyện: "Mẹ mày con thỏ!".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Bỉnh- Giám đốc Nhà xuất bản Hải Phòng khẳng định, trong 3 năm trở lại đây (2012, 2013, 2014), Nhà xuất bản Hải Phòng không cấp giấy phép xuất bản cuốn sách này và ông nhận định "rất có thể đây là sách lậu".

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN