Giật mình màn xem pháo hoa kiểu "người nhện"

(VTC News) – Tối 2/9, nhân dân thủ đô đều nô nức đổ ra đường chào đón màn pháo hoa mừng lễ Quốc khánh. Tuy nhiên, các “người nhện” trong clip này lại chọn cho mình một kiểu xem pháo hoa khiến người khác phải giật mình.

 

Với lợi thế đường rộng, tầm nhìn thoáng, gần với điểm bắn pháo hoa công viên Thống Nhất, ngã tư Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch tối qua là điểm tập trung của khá đông người dân. Từ thời điểm chùm pháo hoa đầu tiên được bắn lên, đoạn cuối “con đường đắt nhất Việt Nam” đã nhanh chóng trở thành một quảng trường: người, xe cộ đều dừng ở ngã tư, chen vai thích cánh thưởng thức màn hoa lửa rực rỡ.

 

Tuy nhiên, có lẽ do quá phấn khích và muốn xem cho đã mắt, một số “người hùng” đã biến nóc chiếc xe bus trong clip này thành… khán đài bất đắc dĩ. Đầu tiên là 3 người mặc đồng phục của Công ty xe khách Hà Nội, có lẽ là bác tài, phụ xe và một đồng nghiệp đi nhờ, chui lên từ cửa thông gió; kế đó, 5-6 hành khách cũng lần lượt biểu diễn màn trườn người qua cửa sổ xe và trèo lên nóc như người nhện! Gần chục con người đứng ngồi lố nhố, cười nói, bình luận, bò trườn trên nóc chiếc xe bus cao gần 3m so với mặt đường, may sao lúc đó xe đã dừng hẳn.

 

Thi nhau trèo lên nóc xe bus xem pháo hoa 


Nhưng màn “xiếc” không dừng lại ở đó. Khi pháo hoa ngừng bắn, bác tài và phụ xe chui qua cửa thông gió trở vào, xe bắt đầu chuyển bánh. Khi đó, cả đám người còn lại mới trổ tài trườn từ nóc xe xuống và chui vào trong xe qua lối cửa sổ - tất cả diễn ra trong khi xe đang chạy!

 

Trườn người qua cửa sổ vào xe trong khi xe đang chạy 

Thiết nghĩ, dù không ấn tượng và “sốc” như cô gái đi xe máy bằng chân dạo trước, nhưng kiểu xem pháo hoa “quá khích” này cũng đã vi phạm luật giao thông đường bộ, hết sức nguy hiểm cho bản thân các “người nhện” và cho những người đi đường khác, đặc biệt ở một đường phố đông đúc như Phạm Ngọc Thạch.

 

Quan trọng là, dù không xảy ra điều gì ngoài ý muốn, thì cũng không nên tồn tại những hành động không đẹp như vậy khi mà chúng ta đang hướng tới một Hà Nội nghìn năm văn minh thanh lịch, mà văn hóa giao thông, văn hóa xe bus là một phần không thể bỏ qua.

 

Phan Ngọc Anh

Bạn có bắt gặp những màn "xiếc" tương tự trên đường? Bạn nghĩ gì về văn hóa giao thông của những người đang sống và làm việc trên đất Hà thành, liệu điều đó có ảnh hưởng đến hình tượng một thủ đô ngàn năm văn hiến khi Đại lễ đang sắp đến gần? Hãy gửi clip, hình ảnh, suy nghĩ của bạn về bandoc@vtc.vn để chia sẻ cùng bạn đọc cả nước. Trân trọng!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN