Giáo viên thực tập bị ép quỳ, đánh suýt sảy thai: Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ

(VTC News) - Trước việc một phụ huynh ở TP. Vinh, Nghệ An xông vào trường mầm non đánh giáo sinh thực tập khiến cô này có nguy cơ bị sẩy thai, phải nhập viện, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An báo cáo sự việc.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa đưa ra ý kiến về vụ hành hung giáo sinh thực tập tại trường Mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP. Vinh) vào ngày 22/3.

Giao vien thuc tap bi ep quy, danh suyt say thai: Bo GD-DT yeu cau lam ro hinh anh 1

 Cô Ph.T.H đang điều trị tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An. 

Trước đó, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). Giáo viên thực tập bị phụ huynh này đánh phải nhập viện, có nguy cơ sảy thai.

Sau khi nắm bắt thông tin, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD-ĐT.

Đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo phòng GD-ĐT thành phố Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.

Giao vien thuc tap bi ep quy, danh suyt say thai: Bo GD-DT yeu cau lam ro hinh anh 2

 Trường mầm non Việt Lào, nơi xảy ra sự việc.

Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường.

Sở GD-ĐT Nghệ An và Phòng GD-ĐT thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Video: Xử lý cơ sở mầm non bạo hành trẻ em

>>> Đọc thêm: Giáo viên thực tập bị ép quỳ, đánh suýt sảy thai: Công an triệu tập phụ huynh

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU