Giáo viên mầm non ở Đà Nẵng bị tố đánh, bỏ đói trẻ: Gia đình chuyển trường cho con

Giáo dụcThứ Ba, 10/09/2019 13:50:00 +07:00

Lo cho sức khỏe của L., gia đình xin chuyển cháu đến học trường khác dù hiệu trưởng trường mầm non Ngôi Sao Việt và 2 cô giáo phụ trách lớp đến nhà xin lỗi.

Ngày 10/9, bà Nguyễn Thị Kim Quy (trú tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), bà ngoại cháu Đỗ Nghi L. (3 tuổi) cho biết, hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt và 2 cô giáo phụ trách lớp đã đến gia đình gửi lời xin lỗi, sau khi gia đình tố cáo cô giáo đánh và bỏ đói trẻ nhiều ngày.  

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe, tâm lý của cháu nên gia đình quyết định rút hồ sơ học tập tại trường  này và đăng ký cho L. sang học trường khác.

Anh-danh-tre

Vết bầm tím trên cơ thể cháu L. 

Liên quan đến vụ việc này, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) quận Hải Châu cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Hải Châu xác minh, làm rõ sự việc.

Trường Mầm non Ngôi Sao Việt đã gửi báo cáo sự việc lên Phòng GD-ĐT và phòng vừa báo tình hình với Sở GD-ĐT.

“Trong báo cáo gửi về Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, nhà trường khẳng định giáo viên không đánh trẻ. Phòng GD-ĐT quận yêu cầu nhà trường làm báo cáo giải trình sự việc. Phòng cũng yêu cầu nhà trường sớm làm rõ nguyên nhân cũng như thông tin sự việc”, bà Hà cho hay.

Anh-ngoi-sao-viet 3

Gia đình đã rút hồ sơ tại trường Mầm non Ngôi Sao Việt và chuyển cháu L. đến học tại trường khác.

Bà Quy gửi đơn tố giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh bầm tím cháu ruột mới 3 tuổi trong nhiều ngày, sau khi đón cháu về nhà và thấy hai vết lằn đỏ trên mông. Bà có gọi cho giáo viên hỏi nhưng không cô nào bắt máy. 

"L. nói bị đánh khi cháu tè dầm trong quần, cô giáo đánh trong nhà vệ sinh”, bà Quy cho hay.

Trong khi đó, giáo viên phụ trách nói là không biết vụ việc. Sự việc càng khiến bà Quy bức xúc hơn khi cô giáo phụ trách lớp không những không trả lời rõ ràng, mà còn có dấu hiệu bỏ đói cháu L. (cho ăn trễ hơn giờ quy định) nhiều ngày khiến sức khỏe cháu giảm sút.

Bà Lê Thị Bích Kiều (Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt) khẳng định các cô giáo không bao giờ đánh trẻ. Vết bầm của cháu có thể là do các trẻ trong lớp dùng cây đánh nhau mà cô giáo không hay biết.

“Phụ huynh vì cái gì đó mà làm cho bõ ghét chứ giáo viên không bao giờ đánh trẻ”, bà Kiều nói.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !