Báo Điện tử VTC News

Giáo viên Hà Nội đợi đề thi viên chức 3 tiếng đồng hồ

Mặc dù lịch thi thông báo sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng hơn 10 giờ trưa, nhiều hội đồng thi tuyển viên chức tại Hà Nội mới bắt đầu phát đề cho thí sinh.

Ngày 17/11, các thí sinh thi tuyển viên chức tại Hà Nội bước vào vòng 2 với bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành. Theo lịch, đúng 8 giờ sáng các thí sinh sẽ bước vào thời gian làm bài. Bài thi được thông báo kéo dài 180 phút.

Tuy nhiên, tại nhiều điểm thi ở các quận huyện, thí sinh phải chờ đợi trong phòng thi tới gần 3 giờ đồng hồ.

Tại quận Bắc Từ Liêm, phải đến 10 giờ, các thí sinh mới bắt đầu được phát đề. Còn tại Đan Phượng, thời gian làm bài được tính từ 10h20; trong khi, huyện Sóc Sơn bắt đầu từ 9h15.

Cho đến 13 giờ, hầu hết các thí sinh mới kết thúc phần thi của mình.

Việc chờ đợi khiến nhiều thí sinh dự thi cảm thấy sốt ruột và căng thẳng. Thậm chí, nhiều người lo lắng, liệu Sở có hoãn thi thêm một lần nào nữa? Một số thí sinh cho biết, theo lý giải của cán bộ coi thi, việc chậm trễ phát đề là do phải chờ đợi đề của Sở GD-ĐT Hà Nội mang đến.

Vì thí sinh phải đợi đề thi quá lâu, tại nhiều hội đồng thi tuyển phát đồ ăn nhẹ.

Trong vòng 2 với bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành, đề thi gồm câu hỏi về phần soạn giáo án một bài học cụ thể có trong sách giáo khoa, đồng thời đưa ra các tình huống sư phạm để giáo viên xử lý. Tất cả đều tiến hành làm bài trong 3 tiếng. Riêng khối THCS, giáo viên dạy môn học nào sẽ làm bài thi chuyên môn môn đó.

Dự kiến, sau khi thi vòng 2 chuyên môn, từ ngày 18 đến 24/11 sẽ là giai đoạn tổ chức chấm thi và công bố điểm bài thi viết.

Hà Nội ra văn bản hỏa tốc đính chính việc tạm dừng kỳ thi viên chức

Hà Nội ra văn bản hỏa tốc đính chính việc tạm dừng kỳ thi viên chức

Sau văn bản tạm ngừng kỳ thi tuyển viên chức để xét tuyển đặc cách với giáo viên hợp đồng, UBND TP.Hà Nội lại có văn bản khác chỉ đạo tiếp tục tổ chức thi.
 
Thi trên máy tính bảng, điện thoại thông minh: Lo ngại thí sinh chụp đề thi ra ngoài nhờ làm hộ

Thi trên máy tính bảng, điện thoại thông minh: Lo ngại thí sinh chụp đề thi ra ngoài nhờ làm hộ

Nhiều người lo ngại, việc được mang điện thoại vào làm bài, thí sinh có thể chụp đề thi gửi ra ngoài nhờ người giải hộ rồi chuyển vào.

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU