Báo Điện tử VTC News

Giáo viên đồng loạt tố lãnh đạo trường mầm non cắt xén phần ăn của trẻ

(VTC News) - Tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo, Đắk Lắk) gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tố cáo Ban giám hiệu trường này cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Ngày 8/11, ông Ngô Văn Hòa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh vụ việc lãnh đạo Trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo) cắt xén suất ăn của trẻ.

"Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh theo đơn tố cáo của tập thể giáo viên trường này. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo UBND huyện để xử lý theo quy định", ông Hòa nói.

Giao vien dong loat to lanh dao truong mam non cat xen phan an cua tre hinh anh 1

 Trường mầm non Hoa Mai nơi xảy ra sự việc.

Cùng ngày, ông Bùi Đức Chinh - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'Leo đã đến làm việc tại trưởng mầm non Hoa Mai. 

Ông Chinh cho biết, trong buổi làm việc, đoàn đã thông báo về quyết định thành lập đoàn kiểm tra của phòng và yêu cầu nhà trường làm báo cáo tình hình. Đơn vị sẽ tiến hành xác minh vào tuần sau, sau khi có báo cáo của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Tám - Hiệu  trưởng Trường mầm non Hoa Mai cho biết, sự việc đang được cấp trên kiểm tra. Bà Tám cũng không bình luận xung quanh vụ việc.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đơn tố cáo của tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Mai (đã được gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'Leo, Thanh tra huyện Ea H'Leo, Đảng ủy xã Ea Khal), tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. 

Cùng với đơn tố cáo, là những sổ thu chi với phần tiền bị cắt xén. Đồng thời có những video, ghi âm về vụ việc tố cáo này.

Theo các chứng từ mà tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Mai đưa ra, khoảng hơn 1 tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Đơn tố cáo có nội dung cho rằng, do cắt bớt suất ăn nên Ban Giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều.

"Hành động của Ban Giám hiệu trường nầm non Hoa Mai còn tàn nhẫn tới mức, vì bớt xén khẩu phần ăn của trẻ nên ra lệnh cấp dưỡng phải đổ thêm nước vào cho nhiều lên. Vì vậy, chúng tôi không phân biệt được món nào là canh, món nào là thịt kho", nội dung phản ánh nêu.

Video: Phụ huynh tố trường mầm non dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Tĩnh

>>> Đọc thêm: Bữa ăn đạm bạc chỉ có miến luộc của trẻ mầm non khiến phụ huynh bức xúc

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU