• Zalo

Giáo viên đánh tới tấp vào đầu học sinh: Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu xử phạt hình thức cao nhất

Giáo dụcThứ Năm, 16/05/2019 17:21:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm khắc với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc đối với nữ giáo viên đánh hàng loạt học sinh.

Chiều 16/5, lãnh đạo TP Hải Phòng đã về Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng) để họp với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan vụ cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8), đánh các em học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra học kỳ.

Xử lý hình thức cao nhất

Sau khi nghe Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo quận Hồng Bàng, cùng đại diện các sở, ngành liên quan báo cáo sự việc, kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho rằng các thầy cô trên địa bàn cần rút kinh nghiệm trong cách ứng xử từ những vụ việc giáo dục xảy ra trên địa bàn thành phố, cũng như ở địa phương khác trên cả nước.

“UBND TP Hải Phòng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, UBND các quận, huyện đã có nhiều văn bản, nhiều cuộc họp chỉ đạo, chấn chỉnh thực hiện nội dung này. Vụ việc tại Trường Tiểu học Quán Toan sẽ gây dư luận không tốt đối với Hải Phòng cũng như đội ngũ giáo viên toàn thành phố”, ông Tùng nói.

chu tich ubnd tp hai phong nguyen van tung chi dao xu ly vu nu giao vien danh lien tiep nhieu hoc sinh

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Ông Tùng chỉ ra, để xảy ra vụ việc như vậy, trước hết trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu nhà trường, thứ hai là phường Quán Toan, thứ 3 là quận Hồng Bàng, thứ 4 là ngành giáo dục và cả UBND thành phố.

“Đề nghị tất cả chúng ta rút kinh nghiệm, tiếp tục chấn chỉnh trong thời gian tới”, ông Tùng nói.

“Sau buổi hôm nay tôi đề nghị, giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô Nguyễn Thị Thu Trang. Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử lý hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc", ông Tùng nhấn mạnh.

hai giao vien danh hoc sinh tieu hoc o hai phong

Sự việc cả hai giáo viên đánh liên tiếp vào mặt, vào đầu học sinh lớp 2A7 trường Tiểu học Quán Toan khiến dư luận phẫn nộ. 

Với cô giáo chủ nhiệm lớp 2A7 là cô Phạm Thị Vân, Chủ tịch thành phố đề nghị xem xét tiếp trách nhiệm, xử lý kỷ luật với cô này. Ngoài ra, các đơn vị cần xem xét bổ sung với những giáo viên khác liên quan tới việc này.

Chủ tịch thành phố yêu cầu UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo xử lý kỷ luật với tập thể Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định. "Làm thế để rút kinh nghiệm trong toàn ngành, làm gương cho các trường hợp khác. Không phải chúng ta cứ chỉ đạo mãi mà các cô vẫn thế này”, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của em học sinh và xử lý theo đúng quy định; yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành, với tất cả các trường học.

“Khi có kết luận xử lý, kỷ luật Ban giám hiệu, giáo viên liên quan phải công khai trong toàn ngành. Chúng ta không mong muốn có sự việc như thế này xảy ra nữa. Với gia đình học sinh, tôi rất mong gia đình thông cảm”, ông Tùng nhấn mạnh.

Chi nguyen nhu anh - me hoc sinh bi co giao danh phat bieu 3

Chị Nguyễn Như Anh (mẹ em Đ.) phát biểu tại cuộc họp.

Mẹ học sinh bị đánh lên tiếng

Có mặt tại buổi làm việc, chị Nguyễn Như Anh - phụ huynh học sinh H.G.Đ cho biết vẫn chưa hết run, suốt tuần qua chị đã phải kìm chế cảm xúc của mình.

“Cơ quan Công an kết luận thương tích của con tôi là 0%, tôi rất mừng. Tôi chỉ mong xử đúng người đúng tội vì cô Trang có những hành động không chấp nhận được. Cô không chỉ đánh một mình cháu Đ. mà đánh rất nhiều học sinh khác. 

Trong số chúng ta ngồi đây, nhiều người đã làm cha, làm mẹ, thậm chí cô Trang cũng có con, liệu cô có chấp nhận được khi có ai đánh con mình như thế", chị Như Anh nói và cho biết hiện con chị không muốn đến trường

Phụ huynh này cũng chia sẻ, bản thân từng học tại Trường Tiểu học Quán Toan. Chị cũng từng chia sẻ với cô Vân – giáo viên chủ nhiệm lớp rằng, giáo dục không phải là nuông chiều, nhưng theo chị, hành động như cô Trang là bạo hành.

“Tôi không muốn phải truy tố bất cứ ai hay con tôi có thương tật gì, nhưng đây là bài học cho cô giáo Trang, cô nên hành xử sao cho đúng đạo đức của một cô giáo và lương tâm một con người”, chị Như Anh nói thêm.

nu giao vien nguyen thi thu trang tat lien tiep hoc sinh tran tinh 4

  Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang nói trong nước mắt về lỗi lầm của bản thân gây ra.

Nữ giáo viên vừa khóc vừa nói lời xin lỗi

Tại buổi làm việc, khi được nói lời ‘trần tình’ sau khi tát liên tiếp vào đầu hàng loạt học sinh lớp 2A7, nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 2A8) nói lời xin lỗi vì hành động mình đã làm với các em học sinh và mong muốn có cơ hội được sửa sai.

"Sự việc xảy ra tôi rất hối hận. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh Thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai”, cô Trang nói trong nước mắt.

Ngày 15/5, một phụ huynh đã đăng tải nội dung cùng đoạn clip “vạch trần” những cái bạt tai khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn clip dài hơn 11 phút ghi lại những cảnh giáo viên liên tiếp tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh. Trong đó 2 nam học sinh phải bật khóc, tay ôm chỗ đau. Không dừng lại ở đó, một nữ giáo viên khác sau khi bước vào lớp cũng tát một học sinh.

Hình ảnh trên diễn ra trong buổi kiểm tra học kỳ 2, tại lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Cô giáo trong clip là chị Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8). Đây chính nữ giáo viên từng bị VTC News phản ánh là bạt tai, đánh vào chân học sinh H.G.Đ (lớp 2A7) khiến em đỏ tấy chân và vùng thái dương. Tuy nhiên, từ hình ảnh cho thấy thực tế, không chỉ em Đ. mà thêm hàng loạt em học sinh khác cũng bị nữ giáo viên này tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !