• Zalo

'Giáo sư quần đùi' Trương Nguyện Thành về Việt Nam làm việc

Giáo dụcThứ Bảy, 08/06/2019 16:26:00 +07:00

GS. Trương Nguyện Thành cho biết, ông đã nhận lời mời về công tác tại Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ, ông đã nhận lời mời ở lại làm việc tại Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM sau thời gian về thăm quê.

Một nguồn tin của VTC News cho biết, GS. Trương Nguyện Thành vừa được bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường Đại học Văn Lang.

v2 3

 GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ về công tác tại Đại học Văn Lang. (Ảnh chụp màn hình) 

Chia sẻ về quyết định này, GS. Thành viết: "Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt để quay trở lại Mỹ. Một năm chiêm nghiệm, tôi đã rút ra nhiều bài học quí giá về quản trị đại học ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới, mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. 

Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường Đại học Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước."

z2

Nhiều người vi mừng chúc mừng GS. Trương Nguyện Thành. (Ảnh chụp màn hình) 

Trước đó, năm 2018, GS Trương Nguyện Thành rời Đại học Hoa Sen trở về Mỹ do không đạt chuẩn Hiệu trưởng được quy định trong luật giáo dục đại học của Việt Nam. Tuy được Hội đồng quản trị của Trường Đại học Hoa Sen tín nhiệm trong cuộc họp bầu Hiệu trưởng cho nhiệm kỳ 2017-2022 nhưng luật giáo dục đại học quy định Hiệu trưởng phải đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Do đó, Bộ GD7ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM không đủ cơ sở để đề xuất UBND TP.HCM công nhận vị trí Hiệu trưởng của GS. Trương Nguyện Thành.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: