Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Giáo sư Cù Trọng Xoay' dẫn chương trình truyền tương tác đầu tiên tại Việt Nam

(VTC News) - Ngày mai, Truyền hình FPT ra mắt chương trình kịch tương tác đầu tiên trên truyền hình tại Việt Nam do "GS Xoay" Đinh Tiến Dũng dẫn dắt.

Cho đến nay, hình thức kịch tương tác đã xuất hiện và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, hình thức này bắt đầu phát huy hiệu quả tại Việt Nam khi thu hút được sự quan tâm của cộng đồng bởi cách trải nghiệm kịch hoàn toàn mới.

Thay vì chỉ theo dõi một chiều vở kịch diễn ra trên sân khấu theo diễn biến được định sẵn, thậm chí phải chấp nhận những cái kết gây tranh cãi khi tác phẩm kết thúc, thì nay, với hình thức kịch tương tác, khán giả có thể lựa chọn hướng đi của tác phẩm theo mong muốn của mình.

'Giao su Cu Trong Xoay' dan chuong trinh truyen tuong tac dau tien tai Viet Nam hinh anh 1

 Chương trình được dẫn dắt bởi đạo diễn Đinh Tiến Dũng (Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT).

Qua quá trình tìm tòi và nghiên cứu thể nghiệm, Truyền hình FPT đã quyết định bắt tay với các sân khấu kịch hàng đầu tại Việt Nam để cho ra mắt những vở diễn được thể hiện theo hình thức tương tác với khán giả.

Theo đó, trong quá trình xem kịch, tại những điểm “nút”, khán giả có thể chọn “ngã rẽ” cho các nhân vật thông qua quan điểm riêng của mình chỉ bằng việc bấm điều khiển TV.

“Kết thúc mở” hay phải là “kết thúc có hậu” sẽ không còn là vấn đề “gây chia rẽ” khán giả như loại hình kịch truyền thống.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sân khấu kịch, đạo diễn Đinh Tiến Dũng cùng các đơn vị nghệ thuật trên cả nước chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những tác phẩm kịch vừa trào phúng vừa nhân văn, phản ánh được hơi thở thời đại và các vấn đề nóng của xã hội.

Khi triển khai chương trình kịch tương tác, Truyền hình FPT mong muốn mang những vở kịch đặc sắc đến với đông đảo người xem cả nước và hy vọng sẽ khiến việc thưởng thức các vở kịch trở nên thú vị và chủ động hơn.”, anh Đinh Tiến Dũng nói.

Bên cạnh đó, thông qua các vở kịch tương tác, Truyền hình FPT hy vọng khán giả sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái và có cơ hội bày tỏ quan điểm, tự quyết định thái độ ứng xử một cách tích cực để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các vở diễn đầu tiên được Truyền hình FPT phối hợp cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam sẽ lên sóng đều đặn vào 20h các ngày thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ 29/9/2017.

Vở diễn đầu tiên mang tên “Soi gương” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như NSUT Ngọc Huyền, NS Bá Anh, NS Tú Oanh…hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả một tác phẩm thú vị, giàu ý nghĩa.

 Video: Công Vinh kể chuyện tình yêu với Thủy Tiên trên sóng truyền hình Mỹ

>>> Đọc thêm: ‘Choáng’ với cậu bé Philippines có trí nhớ siêu phàm, MC Lại Văn Sâm hành động lạ trên sóng truyền hình

Vân Anh
Bình luận