Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giao lưu trực tuyến: VTC đồng hành cùng giáo dục

(VTC News) - Hơn 1 năm sau ngày ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã có thêm nhiều hoạt động khẳng định mạnh mẽ những cam kết đã đề ra. Những thành tựu đạt được là gì? VTC sẽ tiếp tục đồng hành với ngành giáo dục trong những lĩnh vực gì trong tương lai? Câu trả lời sẽ có trong buổi Giao lưu trực tuyến VTC đồng hành cùng giáo dục.

Đồng hành cùng ngành giáo dục

Trước năm 2010, VTC đã tích cực phối hợp với Bộ GD&ĐT trong nhiều hoạt động: Giải bóng đá sinh viên VN – VTC Cup, Thi Miss Teen. Năm 2010, sự phối hợp toàn diện hơn trên nhiều lĩnh vực hoạt động.

Ngày 9/4/2010 lễ ký kết phối hợp các hoạt động giáo dục được chính thức ký kết tại Hội trường A, Bộ GD&ĐT trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai.

12 hoạt động giáo dục sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 9/4 và bất cứ hoạt động nào trong khả năng của mình, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC sẽ sẵn sàng hợp lực với Bộ GD&ĐT.

Cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen (Miss Teen) đã gắn liền với thương hiệu của VTC

12 hoạt động chủ yếu giữa Tổng công ty VTC và Bộ GD&ĐT bao gồm: Tổ chức cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen cho sinh viên, học sinh và mở rộng cuộc thi cho các nước ASEAN; Tổ chức giải Bóng đá sinh viên Việt Nam – Cup VTC; Tổ chức hội thi Tiếng hát sinh viên và Giai điệu tuổi hồng; Tổ chức cuộc thi ngoại ngữ và sân chơi trí tuệ trên Internet cho các HS từ cấp tiểu học, THCS, THPT…

Ngoài các hoạt động vui chơi, ngoại khóa thú vị cho HS, mảng hoạt động phối hợp thực hiện khác không kém phần quan trọng và ý nghĩa của Tổng Công ty VTC với Bộ GD&ĐT chính là xây dựng cổng giáo dục trực tuyến nhằm xây dựng ngân hàng bài giảng điện tử, xây dựng thư viện điện tử (số hóa SGK và các tư liệu tham khảo cho giáo viên, HS, SV), chia sẻ kiến thức trong mạng xã hội do VTC xây dựng; Tổ chức chương trình bồi dưỡng kỹ năng mềm và ôn thi, hướng nghiệp cho HS, SV trên các phương tiện truyền thông của VTC…
Giải Bóng đá sinh viên Việt Nam – Cup VTC trở thành sân chơi bổ ích cho sinh viên ĐH trên khắp cả nước

Song song với các hoạt động trên là các cuộc thi ViOlympic trên truyền hình; Tổ chức các cuộc thi trò chơi dân gian trên Internet và truyền hình; Xây dựng chương trình truyền hình “Chúng em với di tích lịch sử quê hương”; Tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trên các phương tiện truyền thông của VTC; Hưởng ứng cuộc thi bài giảng E-learning do Bộ GD&ĐT tổ chức; Truyền thông để phát triển cuộc thi Điện ảnh học đường của cấp tiểu học; Truyền thông về cổng thông tin nhân đạo 1400 (do chính phủ giao nhiệm vụ cho VTC) trong cộng đồng giáo dục để tổ chức các chương trình từ thiện nhân đạo.

Trong năm 2010, Tổng công ty VTC đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức thành công nhiều sự kiện giáo dục mang tầm cỡ quốc gia gia như: Tổ chức thành công cuộc thi Miss Teen năm 2010; Tổ chức thành công Giải bóng đá Sinh viên VN 2010; Tổ chức thành công cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2010 – 2011, với hơn 1,8 triệu thành viên tham gia trên trang www.ioe.vn. Cao điểm có 40.000 học sinh cùng thi một thời điểm và 400.000 lượt thi/ngày. Có 54 tỉnh, thành tham gia kỳ thi cấp toàn quốc năm học 2010 – 2011.

Bên cạnh đó, Tổng công ty VTC đã xây dựng Cổng giáo dục trực tuyến: http://goedu.go.vn thuộc Mạng Việt Nam go.vn với 10 tạp chí điện tử cho các môn học; Xây dựng chương trình truyền hình giáo dục: Người thầy của tôi.

Cuộc thi IOE sau nửa năm phát động hiện đã có gần 2 triệu thành viên tham gia

Các cuộc thi như “Thi tài tiếng Anh” hiện đang được bắt đầu triển; cuộc thi “Chúng em với di tích lịch sử quê hương” dự kiến sẽ được triển khai trong năm học tới.

Trong việc hỗ trợ cho các hoạt động của Bộ GD&ĐT, Tổng công ty VTC luôn là đơn vị tham gia vô cùng tích cực với việc tham dự các lớp tập huấn cho giáo viên các trường chuyên trên toàn quốc; Tham dự và tài trợ giải thưởng cho nhiều cuộc thi ở địa phương; Tham gia các chương trình tư vấn mùa thi, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Vừa qua, việc Tổng công ty VTC chính thức trở thành nhà Đầu tư chiến lược cho trường ĐH Văn Hiến đã đánh dấu bước phát triển mới trong việc đáp ứng nhu cầu tạo nguồn nhân lực cho đề án tăng tốc về CNTT-TT mà Chính phủ đã thông qua. Ngoài ra, việc VTC trở thành nhà Đầu tư chiến lược vào trường THPT Lê Quý Đôn, Nghệ An để xây dựng mô hình trường chất lượng cao đã thể hiện sự tham gia sâu rộng của VTC cùng ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, nhiều các hoạt động khác cũng đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ của Tổng công ty VTC như: Cung cấp thiết bị giáo dục hỗ trợ việc học tiếng Việt, Tiếng Anh cho học sinh mầm non, tiểu học: bút chấm đọc; Trao đổi với Bộ GD&ĐT triển khai việc bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh qua Cổng Giáo dục trực tuyến và truyền hình, dự định triển khai từ hè 2011; Làm việc các các đối tác giáo dục nước ngoài để tiến tới ký kết hợp tác: Mega Study (Hàn Quốc), ĐH Busan (Hàn Quốc), ĐH La Trobe (Úc); Nghiên cứu và bắt đầu xây dựng hợp tác để tổ chức các hoạt động giáo dục tại Lào.

Thêm những hướng đi mới

Ngày 30/5/2011, đại diện trường ĐH Tổng hợp Glyndwr (Anh) sẽ trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự cho TS Anh Hùng Lao Động, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên VTC, Tiến Sĩ Thái Minh Tần, một lần nữa thể hiện sự gắn bó và hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục của VTC, thể hiện sự đánh giá công lao to lớn của TS. Thái Minh Tần trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo truyền thông đa phương tiện.

Được biết, ĐH Tổng hợp Glyndwr, có trụ sở tại  Plas Coch Campus, Mold Road, Wrexham, Wales. United Kingdom là đại học hàng đầu nước Anh về đào tạo truyền thông đa Phương tiện.
 

VTC khẳng định mạnh mẽ đồng hành cùng ngành giáo dục.

Theo cam kết giữa ĐH Glyndwr và Tổng Công ty VTC sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: ĐH Glyndwr sẽ hỗ trợ VTC phát triển và cung cấp các ngành học liên quan đến truyền thông thuộc hệ đại học và sau đại học. VTC sẽ là một đại diện của ĐH Tổng hợp Glyndwr tại Việt Nam với mục đích tuyển sinh và các hoạt động khác theo thỏa thuận giữa hai bên.
 
Hai bên sẽ hợp tác phát triển một Trung tâm Nghiên cứu, các dự án nghiên cứu chung, cấp kinh phí nghiên cứu và thực tập cho các sinh viên Việt Nam và Anh.
 
Ngoài ra, ĐH Tổng hợp Glyndwr sẽ tìm cách hỗ trợ Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC phát triển giáo dục mẫu giáo, mở rộng ra cho thị trường Việt Nam các chương trình liên quan đào tạo liên tục các kỹ năng nghề nghiệp cho nhân viên.
 
Một hoạt động của VTC hướng đến giáo dục tại Lào 

Trong tương lai hai bên sẽ xem xét việc hợp tác cùng phát triển các ấn phẩm và tài nguyên trực tuyến dành cho giáo dục, bao gồm cả các đại học điện tử
 
Vì lợi ích của sinh viên, ĐH Tổng hợp Glyndwr và Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC sẽ tạo điều kiện để chuyển tiếp sinh viên giữa các trường đại học có hợp tác. Đại học Tổng hợp Glyndwr sẽ hỗ trợ Tổng công ty phát triển một Đại học Tổng hợp có đẳng cấp Quốc tế tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều hoạt động giáo dục khác đang dần hình thành và đi vào thực tế cuộc sống, với sự đồng hành và góp sức của Tổng công ty VTC. Trong tương lại, những hoạt động nào, những lĩnh vực nào sẽ được VTC chú trọng? Ai sẽ được hưởng lợi ích từ các hoạt động giáo dục mà VTC đồng hành? Định hướng phát triển các hoạt động liên quan đến giáo dục trong thời gian tới của VTC là gì? Sự hợp tác giữa VTC và ĐH Văn Hiến sẽ đem đến một môi trường giáo dục đặc biệt như thế nào? Những câu hỏi đó sẽ được thông tin đến bạn đọc trong buổi giao lưu trực tuyến “VTC đồng hành cùng Giáo dục” sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 30/5/2011.

Khách mời tham dự buổi giao lưu gồm:

Anh Hùng Lao Động, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên VTC, Tiến Sĩ Thái Minh Tần.

GS. TS Michael Scott, Hiệu trưởng trường ĐH tổng hợp
Glyndwr.

Nghiên cứu viên cao cấp Lê Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH VTC Văn Hiến.


Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tại đây.


Vào lúc 20h ngày 30/5/2011 Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình “VTC đồng hành cùng giáo dục” trên VTC1 và VTC HD1. Mời các bạn đón xem. 


VTC News

Tin liên quan

» VTC đồng hành cùng ngày hội Giáo dục phát triển
» VTC cùng HS Quảng Ninh báo công dâng Bác
» VTC "hút" SV với mức lương 10 triệu đồng khi "đầu quân"
» “Chúng em làm chiến sĩ” – Reality show mới của VTC11
» VTC Online đến với giáo dục tại Lào


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN