Giáo dục

Tỷ lệ sinh viên nhập học Cao đẳng thực hành FPT cao không ngờ năm học mới

Thứ Sáu, 07/09/2018 08:21:00 +07:00

Năm nay, trường Cao đẳng thực hành FPT đón chào hơn 6.000 sinh viên nhập học tại 5 cơ sở trên toàn quốc, tăng hơn 50% so với 2017.

Tỷ lệ sinh viên nhập học cao vượt bậc

Tính đến thời điểm hiện tại, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng hơn 6.000 sinh viên. Đây là con số ngạc nhiên và rất đáng mừng vì cùng kỳ năm ngoái, con số chính thức được công bố mới là hơn 4.000, tức mức tăng đạt 50%.

Qua đây, có thể khẳng định xu hướng chọn trường, chọn ngành của thí sinh đã chuyển hướng rõ rệt từ việc thi đại học sang lựa chọn cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, thực tế, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường.

Trước đó, tính đến ngày 13/8/2018, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đạt 5.000 sinh viên.

anh 1

Hơn 6.000 tân sinh viên đã sẵn sàng bước vào năm học mới tại FPT Polytechnic.

Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết: "Tôi rất vui vì trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Trong bức tranh đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nổi bật khi được cả thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố mấu chốt của điều này là do triết lý đào tạo thực học - thực nghiệp, luôn hướng đến thực hành, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

“Trong thời gian tới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ xúc tiến triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm tại nước ngoài, tăng cường trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế. Từ đó, tạo tiền đề phát triển sự nghiệp trong tương lai”, ông Thành cho hay.

anh 2

Ông Vũ Chí Thành (đứng giữa) trong chuyến làm việc, xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại châu Âu.

Gần 100% sinh viên có việc làm sau một năm

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học 7 học kỳ (kéo dài 2 năm 4 tháng) của FPT Polytechnic, sinh viên sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Hiện, FPT Polytechnic đang đào tạo 10 chuyên ngành thuộc các khối Công nghệ thông tin, Kinh tế kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Đây được dự đoán là những ngành đào tạo đang rất "hot", luôn trong tình trạng "cháy" nhân lực và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo sinh viên được đào tạo lành nghề để có thể áp dụng ngay vào công việc. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay trong 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Video: Soobin Hoàng Sơn "quẩy" hết mình trong đêm nhạc đón tân sinh viên

>>> Đọc thêm: Truyền cảm hứng bằng trình diễn công nghệ và âm nhạc

Lưu Ly
Điên cuồng dẫn link báo tiếng Mường gán vào chữ PGS Bùi Hiền: Phó TBT báo Hòa Bình thông tin chính thức

07:28 07/09/2018

Phó tổng biên tập báo Hòa Bình cho biết, phiên bản tiếng Mường của báo được thể hiện bằng chữ viết tiếng Mường do các nhà nghiên cứu ngôn ngữ sáng tạo riêng cho người Mường, không liên quan đến cải tiến ngôn ngữ của PGS Bùi Hiền hay phương pháp của GS Hồ Ngọc Đại.

Học sinh đọc thơ theo ô vuông, tam giác: GS Nguyễn Minh Thuyết lên tiếng

07:27 07/09/2018

Theo GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, ở mấy bài đầu, chủ trương của tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục là dạy học sinh tách lời nói thành các tiếng, từ đó hiểu cách đọc lời thơ chứ không phải học chữ hay học cách đánh vần.

Dạy học trò đọc chữ theo ô vuông, Tổng Thư ký Hội Ngôn ngữ học VN: 'Trò khó tiếp nhận, cô giáo vất vả'

07:12 07/09/2018

PGS.TS Phạm Văn Tình - Tổng Thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam cho rằng, phương pháp dạy đọc của GS Hồ Ngọc Đại không chỉ khiến học trò khó tiếp nhận để phân biệt âm vị, âm tố hay là ngữ âm mà cô giáo cũng vất vả.

Nhiều phụ huynh kéo đến trường thắc mắc về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục

20:53 06/09/2018

Nhiều phụ huynh học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) kéo đến trường để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Ra mắt cuốn sách 'Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề'

18:49 06/09/2018

Cuốn sách "Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề" gồm 99 bài báo được chọn lọc kỹ càng với nội dung viết về nhà báo lão thành Phan Quang.

Học sinh đọc thơ theo ô vuông, tam giác: Giảng viên ngôn ngữ khuyên phụ huynh đừng lo lắng

12:45 06/09/2018

Thạc sĩ Phạm Hồng Minh, Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình cho rằng, cách đọc theo ô vuông, tam giác, là bài dạy trẻ cách tách lời thành tiếng chứ không phải bài học vần, phụ huynh không cần quá lo lắng.

Học sinh đọc thơ bằng ô vuông, tam giác: Dân mạng tranh cãi gay gắt

12:05 06/09/2018

Những ngày qua, các phụ huynh liên tục chia sẻ các clip con họ tập đọc với phương pháp mới, đọc thơ qua các hình tam giác, ô vuông mà không đánh vần chữ.

Hiệu trưởng trường tiểu học bị tố thu nhiều khoản vô lý: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ

07:38 06/09/2018

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, báo cáo vụ việc trường Tiểu học Sơn Đồng bị phụ huynh tố lạm thu.

Bố mẹ choáng váng vì con đọc thơ làu làu bằng ô vuông

07:22 06/09/2018

Trong clip, phụ huynh bức xúc vì cho rằng phương pháp dạy học có vấn đề khi trẻ chỉ nhìn theo ô vuông để đọc chứ không hề biết mặt chữ và đánh vần.

Dân mạng nhầm báo tiếng Mường sang cải tiến tiếng Việt của mình, PGS Bùi Hiền nói gì?

06:55 06/09/2018

PGS Bùi Hiền lên tiếng về việc cư dân mạng dẫn link bài báo tiếng Mường để chỉ trích công trình nghiên cứu tiếng Việt cải tiến của ông.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng