Giáo dục

Trường Việt Úc 'cắt xén' phần ăn của học sinh: Quản lý cơ sở bị điều chuyển

Thứ Ba, 24/09/2019 10:20:00 +07:00

Quản lý cơ sở Sala trường Việt Úc, nơi bị phụ huynh tố bớt xén suất ăn của học sinh bị điều chuyển công tác.

Liên quan đến sự việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) bớt phần ăn của học sinh, sau buổi ghi nhận ý kiến của phụ huynh ngày 23/9, lãnh đạo trường và cơ sở Sala quyết định điều chuyển cô N.T.M.P. - quản lý cơ sở Sala thời điểm đó về trung tâm.

Hiện quản lý tại cơ sở Sala được giao cho một người nước ngoài. Theo nhà trường thì đây là người có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành trực tiếp. Ngoài ra, trường cũng bổ sung thêm nhân sự quản lý các hoạt động, dịch vụ ở cơ sở Sala.

Tại buổi làm việc, nhiều phụ huynh kiến nghị Trường Việt Úc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục.

Thành lập Hội phụ huynh là việc hết sức bình thường, để làm việc có tổ chức, có văn hóa, chứ không phải mỗi lần có việc, có sự cố, phụ huynh lại phải nghỉ việc, rồng rắn lên trường như thế này... Việc thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh đã có trong luật, Luật Giáo dục có quy định, không phải là vấn đề phát sinh”, một phụ huynh bức xúc.

truong-quoc-te-viet-uc2

Suất ăn gần 160.000 đồng/học sinh/ngày ở Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc.

Trước yêu cầu này của phụ huynh, đại diện VAS cho biết chưa thể trả lời ngay vì đây là vấn đề phát sinh trong buổi làm việc, cần báo cáo lên cấp cao hơn để có quyết định chính thức. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, VAS không có Hội phụ huynh như quy định của Luật Giáo dục.

Các phụ huynh cũng gửi thư kiến nghị một số nội dung như yêu cầu thành lập ngay Ban kiểm soát bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh và một nhân viên của Trường Việt Úc tại cơ sở Sala.

Phụ huynh cũng yêu cầu trường phải cung cấp cho phụ huynh các hợp đồng về suất ăn cho học sinh, các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần và định lượng các suất ăn cho từng cấp; cung cấp các tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên...

Dự kiến ngày 27/4 tới đây, Ban đại diện trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh.

Nhật Linh
Lời phê hóm hỉnh của giáo viên trong bài kiểm tra lớp 11 khiến dân mạng thích thú

07:20 24/09/2019

Dân mạng thích thú với lời phê ngắn gọn chỉ vài chữ của một giáo viên trong bài kiểm tra Sinh học của nam sinh lớp 11.

Đừng lừa dối trẻ rằng học tập là công việc thú vị và dễ dàng

06:45 24/09/2019

Trẻ em nên được biết rằng học tập là công việc khó khăn và kèm theo thất bại liên tiếp, nhưng đó là một quá trình trưởng thành đáng nhớ.

Sau vụ Đại học Đông Đô đào tạo 'chui', Bộ GD&ĐT đổi đơn vị quản lý cung cấp phôi văn bằng

17:47 23/09/2019

Cục Quản lý chất lượng sẽ nhận nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ từ ngày 20/9/2019.

Sách giáo khoa bị loại từ vòng thẩm định, Trung tâm của GS Hồ Ngọc Đại kiến nghị lên Thủ tướng

16:08 23/09/2019

Cán bộ Trung tâm công nghệ giáo dục vừa có đơn gửi Thủ tướng bày tỏ bức xúc cũng như tâm huyết với sự nghiệp giáo dục sau khi SGK của GS Hồ Ngọc Đại bị loại.

Màn ôm chào hỏi học sinh THPT của cô giáo Tuyên Quang khiến dân mạng thích thú

15:31 23/09/2019

Hình ảnh giáo viên dạy Văn trường THPT Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang chào học sinh bằng cái ôm trìu mến và đập tay được dân mạng đăng tải trên nhiều diễn đàn.

Phụ huynh phẫn nộ khi trường hướng dẫn học sinh tiểu học 'tự kích thích' trên giường, trong nhà tắm

14:48 23/09/2019

Nhiều phụ huynh Anh phẫn nộ sau khi hơn 240 trường tiểu học giới thiệu các bài học "tự kích thích" cho trẻ như một phần trong chương trình giáo dục giới tính.

Làm hồ sơ khống cho học sinh bỏ học được lên lớp, hiệu trưởng ở An Giang bị kỷ luật

13:55 23/09/2019

Một học sinh bỏ học giữa chừng nhưng được hiệu trưởng, hiệu phó và giáo viên chủ nhiệm làm hồ sơ khống để xét hoàn thành chương trình tiểu học.

Video: Thầy hiệu trưởng vượt 'cầu treo tử thần' vào rừng sâu gọi từng học trò đến lớp

12:34 23/09/2019

Khi hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học&THCS Sơn Bua, Sơn Tây, Quảng Ngãi đến vận động học sinh đến trường, đám trẻ liền rủ nhau chạy trốn.

Phanh phui đại học 'bán bằng', vì sao Bộ GD&ĐT chưa công bố cơ sở đào tạo?

10:05 23/09/2019

Dư luận đặt câu hỏi hiện có bao nhiêu trường đại học được Bộ cho phép đào tạo VB2 ngành Ngôn ngữ Anh sau vụ trường Đại học Đông Đô đào tạo chui.

Thấy nữ tài xế lái xe đưa đón học sinh say rượu, bé trai lớp 5 gọi 911 trình báo

07:52 23/09/2019

"Đôi mắt của cô ấy cho cháu biết là cô ấy đang say, còn hơi thở thì có mùi rượu", cậu bé nói chuyện với điều phối viên khi gọi đến số điện thoại khẩn cấp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng