Giáo dục

Nhóm nam sinh da trắng giẫm lên bạn học da đen gây phẫn nộ

Chủ Nhật, 23/09/2018 10:44:00 +07:00

Nhóm học sinh này đã nói lời xin lỗi vì trò đùa của mình xúc phạm đến nhiều người, mang tính phân biệt chủng tộc.

Một nhóm nam sinh trường trung học Moody ở bang Alabama, Mỹ đã gây phẫn nộ khi chia sẻ hình ảnh 6 người da trắng cùng giẫm lên một bạn học da đen đang nằm sấp dưới đất trên Snapchat. Bức ảnh nhanh chóng lan truyền, bị nhiều người đánh giá là “ghê tởm”, theo Indy100 ngày 19/9.

Do đang tham gia một sự kiện theo chủ đề, các em được yêu cầu chuẩn bị trang phục đại diện cho một điểm đến, có thể là New Orleans, Hollywood, Hawaii hay Dallas. Nhóm nam sinh da trắng khoác lên mình trang phục cao bồi, gồm mũ, kiểu áo và bốt theo phong cách Dallas.

1

Trong một thông cáo về sự việc, hiệu trưởng Christopher Walters nhấn mạnh bức ảnh là “một trò đùa”, và những học sinh xuất hiện trong đó là bạn bè của nhau.

Ông trả lời phỏng vấn AL: “Chúng tôi xác nhận rằng các em đều tự nguyện tạo dáng chụp kiểu ảnh đó, chúng nói chỉ có ý định vui đùa. Bức ảnh mang tính xúc phạm và không thể chấp nhận được, nó không phản ánh giá trị của nhà trường, học sinh hay cộng đồng của chúng tôi”.

Jennifer Kellum, mẹ của một trong những học sinh liên quan, cho biết trên CBS 42: “Chúng thực sự chỉ muốn chế nhạo những người phân biệt chủng tộc thôi”.

Con trai cô, Austin Glass, thuộc nhóm nam sinh da trắng giẫm chân lên người bạn. Sau khi bị chỉ trích, cậu nói rằng nếu có thể quay lại, cậu sẽ không chụp bức ảnh đó.

Nick Fuller, nam sinh da đen trong bức ảnh cũng xin lỗi vì góp mặt vào bức ảnh bị xem là phân biệt chủng tộc: “Giờ em đang suy nghĩ về điều đó, dù không hề nghĩ đến khi bắt đầu chụp. Em vẫn muốn nói lời xin lỗi lần nữa với những người cảm thấy bị xúc phạm”.

Video: Nam sinh ảo thuật điêu luyện gây bất ngờ

Giám đốc khu học chánh, Jenny Seals, khẳng định sẽ “xử lý kỷ luật thích hợp” với những học sinh liên quan. “Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục học sinh về giá trị của nhân phẩm, bình đẳng, tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định đúng đắn trong cuộc sống”, bà nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: VnExpress
Gian nan đường đến lớp của trẻ vạn chài trên lòng hồ thủy điện Trị An

08:48 23/09/2018

Để trẻ xóm vạn được học chữ, đại đức Thích Chơn Nguyên mua bè, mở lớp học trên lòng hồ thủy điện Trị An, mọi chi phí học hành, ăn uống... của trẻ đều miễn phí.

Nhắc đến Trung thu, bạn nhớ nhất điều gì?

08:06 23/09/2018

Tết Trung thu trong mắt các bạn trẻ là hình ảnh bánh nướng, bánh dẻo hay rước đèn lồng, phá cỗ.

Hoa khôi du học sinh tốt nghiệp xuất sắc tại Mỹ: ‘Làm nghề y nhất định phải có tâm’

15:36 22/09/2018

Vũ Nam Phương – Hoa khôi du học Việt khắp năm châu năm 2015 cho rằng, làm nghề y nhất định phải có tâm, phải thông cảm và thấu hiểu cho bệnh nhân và người nhà của họ.

10 phát ngôn gây chú ý về SGK độc quyền, lãng phí nghìn tỷ đồng mỗi năm

12:54 22/09/2018

Theo Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, trung bình mỗi năm, người dân chi 1.000 tỷ đồng để mua SGK nhưng chỉ sử dụng một lần do viết bài tập vào sách, không thể tái sử dụng.

Đà Nẵng tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc

17:26 22/09/2018

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những học sinh ở Đà Nẵng có niềm đam mê với sách, các bạn trẻ trở thành người cất tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng và cùng nỗ lực để lan toả phong trào đọc sách đến cộng đồng.

Xúc động lớp học miễn phí giữa lòng hồ thủy điện Trị An của sư thầy

07:42 23/09/2018

Mùa mưa, nước lòng hồ thủy điện Trị An dâng cao, cỏ cây bên bờ chết úng, đường ngập, bè nổi trên hồ ... nên việc học hành cũng chòng chành theo con sóng.

Sách giáo khoa dùng 1 lần gây lãng phí, Thứ trưởng GD-ĐT thông tin chính thức

13:08 21/09/2018

Trước việc dư luận xã hội phản ánh tình trạng một số sách giáo khoa phổ thông chỉ dùng được một lần gây lãng phí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ đưa ra những ý kiến về vấn đề này.

Trường tiểu học ở Huế lạm thu đầu năm học: Trưởng Phòng GD-ĐT yêu cầu trả lại khoản thu trái phép

17:30 21/09/2018

Trước thông tin Trường Tiểu học Quang Trung lạm thu khiến nhiều phụ huynh bức xúc, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Huế (Thừa Thiên - Huế) khẳng định, nhà trường phải trả lại tất cả những khoản thu không đúng quy định.

Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

16:18 21/09/2018

Từ ngày 18-24/9, đội vô địch Cuộc thi lập trình xe tự hành - Cuộc đua số mùa 2017-2018 có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

NXB Giáo dục liên tục bù lỗ hàng chục tỷ đồng để in SGK?

08:28 22/09/2018

Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam vừa thông tin một số vấn đề liên quan đến sách giáo khoa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng